Thứ Ba, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Ngăn chặn nguy cơ xâm nhập của biến chủng mới Omicron

(Thanhuytphcm.vn) - Gần đây, thế giới đã ghi nhận biến chủng mới Omicron của SARS-CoV-2 và đang lây lan nhanh ra nhiều nước. Để chủ động kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có văn bản yêu cầu Bộ Y tế chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do chủng mới Omicron gây ra. Bộ cần thường xuyên trao đổi với Tổ chức Y tế Thế giới để cập nhật thông tin, kịp thời, chính xác về biến chủng này, trên cơ sở đó đề xuất các phương án, biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả.

Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các bộ, cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm soát người đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cảnh vào Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến thể này vào nước ta.

Trước đó, Bộ Y tế cũng cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới và các cơ quan đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế Quốc tế để thông tin kịp thời về các biến chủng của SARS-CoV-2 nhằm đưa ra các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với diễn biến tình hình.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo