Thứ Năm, ngày 4 tháng 6 năm 2020

Ngành ngân hàng cần quan tâm ngăn ngừa hoạt động tín dụng đen

Toàn cảnh hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 15/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức hội nghị thông tin về tình hình kinh tế, xã hội 4 tháng đầu năm 2019 và triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Lê Thị Huỳnh Mai cho biết: Tổng thu ngân sách nhà nước TP ước thực hiện 4 tháng đầu năm đạt 134.111 tỷ đồng, đạt 33,6 dự toán. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ 4 tháng đầu năm của TP đạt 377.096 tỷ đồng, tăng 12,5%. Bên cạnh đó, TP đã cấp 1.860 giấy chứng nhận lần đầu và cấp đổi, cấp lại 25.441 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho cá nhân.

Tại hội nghị, một số đại biểu cho rằng việc tăng giá điện là cần thiết nhưng cách tăng giá điện như thế nào cho phù hợp với nhu cầu thực tiễn hiện nay. Bên cạnh đó, vấn đề môi trường trên địa bàn TP cần phải giải quyết triệt để; các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường cần phải sớm đưa ra khỏi địa bàn khu dân cư.

Tại hội nghị, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng kỳ họp này Quốc hội sẽ yêu cầu Bộ Công thương đăng đàn trả lời cho các đại biểu Quốc hội cụ thể về việc tăng giá điện; việc xả lũ của các dự án; nguồn vốn kết dư của ngân hàng…

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu Điện lực TPHCM cần thông tin tuyên truyền việc tăng giá điện hiện nay để cử tri hiểu, tránh suy diễn, hiểu không đúng việc tăng giá điện. Đối với ngành ngân hàng cần quan tâm ngăn ngừa hoạt động tín dụng đen để hỗ trợ cho người thu nhập thấp, người nghèo tiếp tục được nguồn vốn quỹ xoá đói giảm nghèo. Bên cạnh đó, ngân hàng cần hỗ trợ người nghèo tiếp cận được với tổ chức tài chính vi mô để tạo điều kiện cho người nghèo thoát nghèo bền vững.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo