Thứ Ba, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực, với nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp hữu ích

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp trao Bằng khen của UBND TP cho Công đoàn Đại học Quốc gia TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 7/12, Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM đã tổ chức  kỷ niệm 91 năm Ngày công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2021), 40 năm Ngày thành lập Ban Dân vận Thành ủy TPHCM (27/11/1981 – 27/11/2021); tuyên dương gương điển hình “Dân vận khéo năm 2021 và tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021 cấp TP. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM. Về phía Đại học Quốc gia TPHCM tham dự có PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 91 năm Ngày công tác Dân vận của Đảng, 40 năm thành lập Ban Dân vận Thành ủy TPHCM. Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM Vũ Hải Quân cho biết, công tác Dân vận trong hệ thống Đại học Quốc gia TPHCM đã đóng vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy; trực tiếp thiết kế, xây dựng các đề án, các chương trình hành động, thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công tác Dân vận đã luôn chú trọng nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền những nhiệm vụ, giải pháp đúng đắn, phù hợp, giải quyết kịp thời những vấn đề đặt ra trong thực tiễn. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được đẩy mạnh thực hiện trong toàn hệ thống và đã đạt được những thành tựu to lớn với sự hưởng ứng sâu rộng trong toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên. Thông qua thực tiễn phong trào, đã xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực, với nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp hữu ích. Nhiều mô hình, giải pháp hay được nhân rộng và có sức lan tỏa nhất là trong đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp nhấn mạnh: “Có thể khẳng định trong kết quả chung công tác Dân vận TP năm 2021 có sự đóng góp tích cực của công tác Dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” của Đại học Quốc gia TPHCM”.

Theo đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các mô hình mang lại nhiều kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiêu biểu là mô hình phối hợp tổ chức thiết lập, vận hành trung tâm cách ly, bệnh viện dã chiến phòng chống dịch Covid-19 tại Đại học Quốc gia TPHCM; mô hình của Đảng ủy Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với chương trình “Vaccine tinh thần”; Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế - Luật với mô hình hệ thống giải pháp nắm bắt, hỗ trợ viên chức, người lao động, người học gặp ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19…

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp và Bí thư Đảng ủy -  Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM Vũ Hải Quân trao Giấy khen cho các tập thể Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp và Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM Vũ Hải Quân trao Giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp mong muốn, các điển hình “Dân vận khéo”, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM sẽ tiếp tục phát huy, làm nòng cốt, tạo sức lan tỏa để thực hiện phong trào thi đua yêu nước của Đại học Quốc gia TPHCM. Những năm tiếp theo, Đại học Quốc gia TPHCM có thêm nhiều điển hình “Dân vận khéo”, nhiều điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, Công đoàn Đại học Quốc gia TPHCM được đón nhận Bằng khen của UBND TPHCM vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Dân vận khéo năm 2021”; Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM tặng Giấy khen cho 12 tập thể 26 cá nhân là những điển hình Dân vận khéo năm 2021. Tại chương trình, Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM tuyên dương 3 tập thể, 5 cá nhân có nhiều đóng góp trong  thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vinh danh hai cá nhân đạt kết quả tốt trong Hội thi Báo cáo viên giỏi TPHCM năm 2021 và Hội thi Cán bộ tham mưu tốt- Dân vận khéo TPHCM năm 2021.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo