Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông trong quân đội

Các lực lượng diễu hành tuyên truyền về an toàn giao thông

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/9, tại Trường Sĩ quan Lục quân 2, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2019. Đến dự có ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia; Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Hưởng ứng Năm An toàn giao thông (ATGT) quốc gia 2019 với chủ đề “ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, tuổi trẻ quân đội đã thường xuyên phối hợp với tuổi trẻ lực lượng công an, các địa phương trong cả nước tổ chức tuyên truyền, giáo dục và triển khai các hoạt động xung kích xây dựng văn hóa giao thông với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả thiết thực, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân về văn hóa giao thông, góp phần giảm bớt tai nạn giao thông. Trong đó, thường xuyên phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết của các đối tượng về Luật giao thông, gương mẫu đi đầu trong chấp hành pháp luật và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, 8 tháng đầu năm 2019, tình hình trật tự ATGT trong quân đội có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông đã giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2018. Số km an toàn xe ô tô quân sự đạt 9,2 triệu km/vụ, vượt chỉ tiêu 5 triệu km/vụ của Bộ Quốc phòng đề ra. Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao việc tuyên truyền, giáo dục và xây dựng văn hóa giao thông với thanh niên Quân đội trong nhiều năm qua, đặc biệt là việc tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông trong quân đội.

Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động như: diễu hành tuyên truyền ATGT, chương trình hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, hội thi Thanh niên với văn hóa giao thông…

Tin, ảnh: Long Giang

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo