Thứ Bảy, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Ngừng thực hiện dự án đoạn tuyến nối từ đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc TPHCM - Trung Lương

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa chấp thuận chủ trương ngừng thực hiện dự án xây dựng đoạn tuyến nối từ đường Võ Văn Kiệt đến đường cao tốc TPHCM - Trung Lương (giai đoạn 1) theo hình thức Hợp đồng BOT theo đề nghị của Nhóm Công tác liên ngành, các sở ngành.

Đồng thời, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ động làm việc, trao đổi nghiệp vụ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn các thủ tục liên quan về ngừng thực hiện các dự án PPP trên địa bàn TP; tham mưu, đề xuất UBND TP theo đúng quy định trong tháng 7/2022.

Cùng với đó, tham mưu, đề xuất UBND TP chuẩn bị đầu tư và giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (Ban Giao thông) thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư dự án theo quy định.

UBND TPHCM giao UBND huyện Bình Chánh khẩn trương thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND TP về đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và quản lý chặt chẽ phần nhà đất đã bồi thường giải phóng mặt bằng để không bị lấn chiếm.

UBND TPHCM cũng giao Ban Giao thông chủ động làm việc với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thu thập thông tin, tài liệu liên quan dự án và xác định phần khối lượng đã thực hiện; báo cáo Sở Giao thông vận tải để tổng hợp, tham mưu, đề xuất UBND TP theo đúng quy định.

Sau khi được giao nhiệm vụ lập đề xuất chủ trương đầu tư dự án, khẩn trương nghiên cứu thực hiện dự án theo hình thức BOT và xem xét hướng tiếp cận kết nối với đường Vành đai 3 nhưng không làm ảnh hưởng đến công tác giải phóng mặt bằng của dự án đã thực hiện; chi phí đầu tư gồm phần chi phí thanh toán hợp pháp mà nhà đầu tư đã thực hiện và phần chi phí đầu tư phần còn lại của dự án; trình cấp thẩm quyền xem xét, hoàn thành trong quý III/2022.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo