Thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Nhà Bè: Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 800 học sinh tại Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam

Học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam tiêm vaccine ngày 30/10.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 30/10, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN), huyện Nhà Bè, đã triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho gần 800 học sinh khối trung học tại trường.

Trong tuần vừa qua, nhà trường đã lấy ý kiến đồng thuận từ phụ huynh về việc tiêm chủng cho con em mình để lập danh sách tiêm. Đồng thời, đảm bảo công tác khử khuẩn, y tế dự phòng, phân bổ giờ tiêm cho từng cấp lớp từ sáng đến chiều và điều phối nhân sự hỗ trợ buổi tiêm diễn ra suôn sẻ, đảm bảo tuân thủ 5K cho mọi hoạt động và tránh việc tập trung quá đông một lúc tại điểm tiêm. Ngoài học sinh, AISVN còn hỗ trợ cho con em nhân viên của trường được đăng ký tiêm.

Nhiều phụ huynh đưa con đến tiêm vẫn còn chút âu lo. Chị N.K.Vân, phụ huynh của một học sinh lớp 12, chia sẻ: “Dù có cân nhắc khi quyết định đồng ý tiêm cho con, nhưng hiệu quả giảm bệnh rõ rệt của vaccine là không thể phủ nhận ở TPHCM những ngày qua. Con được bảo đảm an toàn thì cũng là bảo đảm thêm cho gia đình, lớp học, nhà trường. Hy vọng các cháu sẽ sớm chích mũi 2 đúng lịch dự kiến để còn quay trở lại trường học từ học kỳ sau”.

Các học sinh thể hiện sự phấn khởi và háo hức khi được đến trường sau nhiều ngày “xa cách” và mong sớm ngày được trở lại học tập bình thường cùng thầy cô, bạn bè. L.T.Thảo, học sinh lớp 11, bày tỏ: “Dù học online vẫn đang ổn, nhưng em nhớ lắm cảm giác vui đùa, trò chuyện trực tiếp với bạn bè chứ không phải qua điện thoại, màn hình; lớp học tương tác kiến thức với thầy cô ngoài đời sinh động và dễ tiếp thu hơn nhiều…”.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo