Chủ Nhật, ngày 29 tháng 1 năm 2023

Nhà Bè: Tiếp tục thực hiệu quả hoạt động đăng ký khai sinh lưu động

Đồng chí Lê Thị Anh Thư phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 3/11, UBND huyện Nhà Bè tổ chức hội nghị sơ kết công tác rà soát và thực hiện đăng ký khai sinh lưu động trên địa bàn năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Anh Thư,  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Kết quả sau khi triển khai việc rà soát và thực hiện đăng ký khai sinh lưu động cho thấy, các xã, thị trấn đều có ban hành kế hoạch triển khai việc rà soát và thực hiện đăng ký khai sinh lưu động tại đơn vị; đồng thời, ban hành thông báo triển khai rộng rãi việc rà soát và thực hiện đăng ký khai sinh lưu động đến người dân, tổ chức phát phiếu khảo sát, thu nhập thông tin liên quan đến việc đăng ký khai sinh lưu động, phân loại các nhóm, các đối tượng để thực hiện dễ dàng và thuận lợi hơn. Trong 118 trường hợp có nhu cầu đăng ký khai sinh lưu động do Công an huyện cung cấp, các xã, thị trấn rà soát còn lại 102 trường hợp chưa có khai sinh. Đến nay, các xã, thị trấn đã giải quyết 30/102 trường hợp, còn lại 72 trường hợp, trong đó có 52 trường hợp người dân không có giấy tờ tùy thân.

Ngoài danh sách 118 trường hợp do Công an huyện cung cấp, sau khi phát phiếu khảo sát đăng ký khai sinh lưu động tại các xã, thị trấn, kết quả có 159 trường hợp có nhu cầu đăng ký khai sinh. Hiện đã giải quyết 41/159 trường hợp, còn lại 118 trường hợp chưa giải quyết do người dân không có giấy tờ tùy thân hoặc chỉ có chứng minh nhân dân/căn cước công dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Anh Thư yêu cầu, trong thời gian tới, Phòng Tư pháp huyện cần tổ chức tập huấn về cách thức đăng ký khai sinh lưu động của cán bộ tư pháp các xã, thị trấn; phối hợp Đài Truyền thanh huyện tuyên truyền về đăng ký khai sinh lưu động đến người dân. Bên cạnh đó, các tổ trưởng tổ dân phố, tổ nhân dân cần tăng cường công tác tuyên truyền về đăng ký khai sinh lưu động đến người dân.

Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo