Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Nhận diện phương tiện đã được Sở GTVT TPHCM tổ chức lưu thông trên đường

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ phương tiện ra vào tại chốt kiểm soát chân cầu Đồng Nai thuộc địa phận TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM vừa có văn bản gửi Công an TPHCM, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về hướng dẫn nhận diện dấu hiệu của phương tiện đã được Sở GTVT TPHCM tổ chức lưu thông trên đường.

Theo đó, để tạo điều kiện cho các lực lượng chức năng có liên quan trong công tác kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm, Sở GTVT thông tin các nội dung có liên quan để nhận diện các phương tiện đã được Sở GTVT TPHCM tổ chức lưu thông trên đường. Cụ thể, các phương tiện được Sở GTVT TPHCM thông qua tổ chức giao thông sẽ được cấp thông báo và giấy nhận diện phương tiện (được dán trước kính xe); giấy nhận diện đính kèm mã QR để tra cứu thông tin như biển số xe, mục đích lưu thông, thời gian, thời hạn lưu thông, lộ trình lưu thông và các lưu ý khi lưu thông trên đường.

Theo Sở GTVT TPHCM, hiện nay có 3 loại mẫu giấy nhận diện phương tiện đang có hiệu lực. Cụ thể, giấy nhận diện phương tiện lưu thông vào khu vực nội đô TPHCM theo QĐ23/2019.

Đó là giấy nhận diện A4, màu trắng, có chữ ký của người có thẩm quyền và đóng dấu treo của Sở GTVT TPHCM. Thời hạn được phép lưu thông tối đa 3 tháng tính từ ngày ban hành thông báo hoặc không quá thời hạn được quy định trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Đồng thời, giấy nhận diện phương tiện lưu thông trên địa bàn TPHCM phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, giấy nhận diện là giấy A4, màu hồng, có chữ ký của người có thẩm quyền và đóng dấu treo của Sở GTVT TPHCM. Đối tượng được tổ chức giao thông là phương tiện vận chuyển các mặt hàng thiết yếu, vận chuyển người dân đi, đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết. Về thời hạn được phép lưu thông theo quy định về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TPHCM hoặc không quá thời hạn được quy định trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Mặt khác, giấy nhận diện phương tiện được ưu tiên lưu thông khi qua các khu vực kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian TPHCM thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg. Cụ thể, giấy nhận diện là giấy A4, màu trắng do đơn vị đề nghị tự in có đóng dấu treo của đơn vị. Về đối tượng được tổ chức giao thông là phương tiện vận chuyển hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan từ TPHCM đi các tỉnh, từ các tỉnh đến TPHCM, phương tiện đi qua địa bàn TPHCM và trên địa bàn TPHCM.

Về thời hạn được phép lưu thông là thời gian tối đa theo quy định về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TPHCM hoặc không quá thời hạn được quy định trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Các phương tiện được phép lưu thông theo lộ trình quy định trong giấy nhận diện phương tiện. Riêng các xe tải nhẹ được phép lưu thông 24/24 giờ trong khu vực nội đô TPHCM, các trường hợp khác sẽ có quy định cụ thể trong giấy nhận diện phương tiện.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo