Thứ Bảy, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Nhân viên và bưu tá viên phải mặc đồ đồng phục khi di chuyển trên đường để thực hiện nhiệm vụ

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức, doanh nghiệp (DN) bưu chính viễn thông trên địa bàn TP về đảm bảo hoạt động cung ứng dịch vụ bưu chính và ứng cứu, khắc phục sự cố viễn thông, thông tin liên lạc trong thời gian tăng cường các biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Công an TP, Sở Giao thông vận tải, UBND quận, huyện và TP Thủ Đức, các DN bưu chính viễn thông tiếp tục duy trì thực hiện các nội dung theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông tại công văn số 1513/STTTT-BCVT ngày 12/7/2021. Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các DN bưu chính viễn thông trên địa bàn chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện điều chỉnh, bổ sung các giải pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, với hoạt động của DN bưu chính theo mô hình truyền thống, tức là trực tiếp quản lý đội ngũ bưu tá viên, nhận hàng từ địa chỉ người gửi - vận chuyển về bưu cục hoặc điểm khai thác để chia chọn - phát đến địa chỉ cho người dân. Trong đó, cung cấp lộ trình tuyến đường, phạm vi và thời gian hoạt động của các bưu tá viên cho Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giao thông vận tải, Công an TP, UBND cấp huyện các địa phương có liên quan để quản lý, theo dõi; đảm bảo khâu nhận và phát thư từ, hàng hóa, gói, kiện của bưu tá viên được thực hiện trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày.

Đối với khâu khai thác, chia chọn đề nghị DN sắp xếp, bố trí nhân sự hoạt động cố định theo các ca trong ngày; lập danh sách thông tin cá nhân, số điện thoại, biển kiểm soát phương tiện cá nhân, thời gian làm việc, lộ trình đi về của các nhân viên làm việc từ 18 giờ đến 6 giờ hàng ngày gửi Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giao thông vận tải, Công an TP, UBND quận, huyện, TP Thủ Đức để quản lý, theo dõi.

Cùng với đó, thực hiện mã hóa các thông tin nêu trên vào mã QR code cấp cho từng nhân viên của DN để hỗ trợ các lực lượng chức năng tra cứu và khai thác nhanh thông tin, phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đối với các DN bưu chính hoạt động theo mô hình hiện đại, tức không trực tiếp quản lý đội ngũ bưu tá viên, quản lý quy trình nhận - vận chuyển - phát thông qua ứng dụng công nghệ (cài đặt ứng dụng trên điện thoại), sắp xếp, bố trí cho bưu tá viên được hoạt động nhận - vận chuyển - phát hàng hóa trong phạm vi nội quận, huyện, TP Thủ Đức nơi bưu tá viên sinh sống. Tùy theo địa bàn hoạt động, đề nghị đơn vị phân bổ nguồn nhân lực và thời gian giao nhận hàng một cách hợp lý, đảm bảo không tụ tập quá 2 bưu tá viên tại một địa điểm, đảm bảo cho bưu tá viên hoàn thành mọi hoạt động giao nhận từ trước 18 giờ và bắt đầu hoạt động lại từ 6 giờ sáng ngày hôm sau.

Sở Thông tin và Truyền thông bắt buộc các nhân viên và bưu tá viên phải mặc đồ đồng phục có in logo nhận diện thương hiệu của DN bưu chính trong suốt thời gian công tác và di chuyển trên đường để thực hiện nhiệm vụ.

Đối với các DN bưu chính thực hiện việc vận chuyển thư, gói, kiện hàng hóa bằng xe có tải trọng lớn, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị DN lập danh sách thông tin phương tiện (biển số, tải trọng, logo nhận diện thương hiệu DN bưu chính); thông tin cá nhân của nhân viên điều khiển xe; lộ trình và thời gian di chuyển gửi Công an TP, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND quận, huyện và TP THủ Đức có liên quan để cùng phối hợp quản lý, theo dõi.

Về hoạt động của DN viễn thông, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Công an TP, Sở Giao thông vận tải và UBND các cấp phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện cho các DN viễn thông và nhân viên của DN thực hiện nhiệm vụ khắc phục sự cố, ứng cứu thông tin, triển khai hạ tầng viễn thông thông tin và di chuyển thuận tiện giữa các địa phương trong và ngoài TP.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các DN viễn thông tự trang bị, đảm bảo các trang thiết bị phòng hộ phòng, chống dịch theo quy định và yêu cầu của chính quyền địa phương. Trường hợp cần thiết di chuyển khỏi TPHCM hỗ trợ các tỉnh lân cận nhằm khắc phục sự cố, ứng cứu thông tin thì DN viễn thông phải tuân thủ quy định về phòng, chống dịch tại địa phương đó.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo