Thứ Tư, ngày 19 tháng 2 năm 2020

Nhật Bản và TPHCM tiếp tục hợp tác tích cực trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp ông Okada Hideyuki và đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản. (Ảnh: Quốc Thanh)

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 14/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Okada Hideyuki, tân Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản (JBAH) đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc mừng ông Okada Hideyuki nhận nhiệm vụ Chủ tịch JBAH trên cương vị mới; đồng thời mong muốn thời gian tới, với vai trò Chủ tịch JBAH, ông Okada Hideyuki sẽ làm tốt hơn nữa vai trò của mình trong việc kết nối với chính quyền TP, giúp đỡ các hội viên giải quyết các vấn đề khó khăn gặp phải trong quá trình đầu tư tại đây. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, TP ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với quá trình phát triển của TP và sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp Nhật Bản để tích cực cải thiện môi trường đầu tư tại TP.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị Chủ tịch JBAH tổng hợp những vấn đề vướng mắc mà các doanh nghiệp Nhật Bản gặp phải trong quá trình đầu tư, kinh doanh như các vấn đề liên quan đến thuế, bảo hiểm xã hội… để TP nghiên cứu giải quyết trong Hội nghị bàn tròn giữa TP và các doanh nghiệp Nhật Bản sắp tới.

“TP mong muốn JBAH kết nối, giới thiệu các nhà đầu tư có tiềm lực và uy tín tham gia vào đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực TP quan tâm như chế biến, chế tạo; các nhà đầu tư có kinh nghiệm kết nối với các Viện nghiên cứu sản xuất các sản phẩm sáng tạo…” - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nói và bày tỏ hi vọng, trên nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước, Nhật Bản và TPHCM sẽ tiếp tục hợp tác tích cực trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

Chủ tịch JBAH Okada Hideyuki cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp; đồng thời chia sẻ những bước phát triển của Hiệp hội. Ông Okada Hideyuki cho biết đến nay JBAH đã có tới 1025 doanh nghiệp thành viên, điều này thể hiện mối quan tâm của nhà đầu tư Nhật Bản đối với thị trường TPHCM. Ông Okada Hideyuki cũng đánh giá cao nỗ lực của chính quyền TP trong việc tổ chức thường niên hội nghị bàn tròn nhằm lắng nghe ý kiến doanh nghiệp Nhật Bản, cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động tốt hơn, mối quan hệ giữa chính quyền TP và các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng tốt đẹp hơn.

Ông Okada Hideyuki khẳng định, các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại TP sẵn sàng đồng hành, góp sức vào sự phát triển của TP. JBAH mong muốn hợp tác cùng TPHCM thành lập thêm Ban kết nối doanh nghiệp để hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đến thị trường TP, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp TP, góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư của hai bên.

Hương Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo