Thứ Hai, ngày 17 tháng 6 năm 2019

Nhiều cơ hội việc làm trong nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Các ứng viên tham gia ứng tuyển tại ngày hội

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 11/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Niên TPHCM (trực thuộc Thành Đoàn TPHCM) tổ chức Ngày hội tuyển dụng du lịch, nhà hàng, khách sạn năm 2018. Đây là một trong những hoạt động nhằm kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên chất lượng cao, đáp ứng cung cầu việc làm ngành dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam.

Ngày hội thu hút hơn 1.500 ứng viên chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn tham gia với hơn 2.500 chỉ tiêu tuyển dụng đến từ 30 doanh nghiệp khối ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh hoạt động tuyển dụng, ngày hội còn có nhiều hoạt động xen kẽ, tập trung và xoay quanh các vấn đề việc làm trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn; kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, thái độ cần thiết của một nhân sự làm việc trong ngành; mô hình hoạt động, chính sách nhân sự, môi trường làm việc; giải đáp thắc mắc liên quan đến công tác nhân sự trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch, mỗi năm ngành du lịch và nhà hàng khách sạn cần 40.000 lao động nhưng chỉ có khoảng 20.000 lao động tốt nghiệp từ các cở sở đào tạo trên cả nước. Điều này cho thấy nhu cầu nguồn nhân lực trong du lịch Việt Nam cả hiện tại và trong tương lai rất lớn. Việc tổ chức ngày hội tuyển dụng theo chuyên đề đang và sẽ trở thành một trong những hình thức tuyển dụng tập trung mà các nhà tuyển dụng hướng tới: đúng người, đúng chuyên ngành và đảm bảo nhu cầu tuyển dụng.

Mỹ Lâm

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo