Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Nhiều công trình, phần việc thanh niên hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tặng bằng khen cho các tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/5, Ban Thường vụ Quận Đoàn Quận 9 đã tổ chức hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2020. Trong Tháng Thanh niên năm 2020, các đoàn viên thanh niên Quận đoàn Quận 9 đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên và tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, với chủ đề "Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, các cơ sở Đoàn ở Quận 9 đã chung tay thực hiện nhiều hoạt động, trọng tâm là các hoạt động về bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, ứng phó biến đổi khí hậu, tổ chức Ngày Chủ nhật xanh, các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2020. Các cơ sở Đoàn đã triển khai các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội như: khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân, vận động đoàn viên thanh niên hiến 180 đơn vị máu, tặng quà cho  gia đình chính sách, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, trong Tháng Thanh niên 2020, nhằm giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Quận đoàn 9 đã chủ động tăng cường thực hiện các công trình, phần việc tham gia hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch bệnh như: chủ động kêu gọi nguồn lực hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các đối tượng gặp khó khăn; tổ chức Chương trình “Triệu bữa cơm” do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động, vận động và hướng dẫn đoàn viên thanh niên, người dân thực hiện khai báo y tế tự nguyện, nhắn tin đến đầu số 1407 để ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch bệnh, trao tặng 200 phần quà cho công nhân, người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thực hiện chương trình ATM gạo….

Dịp này, tập thể Đoàn phường Long Phước được nhận cờ thi đua của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; 3 tập thể và 4 cá nhân nhận Bằng khen Trung ương Đoàn; 6 tập thể và 1 cá nhân nhận Bằng khen Thành đoàn vì có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2020. 15 tập thể và 18 cá nhân nhận giấy khen của Ban Thường vụ Quận Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng Thanh niên và trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo