Thứ Năm, ngày 23 tháng 5 năm 2019

Nhiều điểm mới trong Lễ hội Áo dài TPHCM 2019

Ban Tổ chức tặng hoa cho Đại diện hình ảnh và các Đại sứ đồng hành của Lễ hội Áo dài 2019.

* Hoa hậu H’Hen Niê làm đại diện hình ảnh Lễ hội Áo dài TPHCM 2019

(Thanhuytphcm.vn) - Đến hẹn lại lên, Lễ hội Áo dài TPHCM với chủ đề “Duyên dáng Áo dài TPHCM” – Sở Du lịch TPHCM phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TPHCM tổ chức - sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 17/3 tại các địa điểm thu hút đông du khách và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, địa bàn dân cư của TP.

Chia sẻ tại buổi họp báo vào sáng 26/2, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa bày tỏ niềm tự hào khi TPHCM là nơi khởi xướng tổ chức Lễ hội Áo dài và nuôi dưỡng Lễ hội thành công, được sự hưởng ứng của người dân và du khách, để nay lan tỏa đến nhiều địa phương trên cả nước.

Bước sang năm thứ sáu, Lễ hội Áo dài TPHCM 2019 có các điểm mới, như: ngoài thông điệp “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” còn chuyển tải thông điệp về bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng TP xanh - sạch - đẹp; mời gọi người dân và du khách cùng tham gia đồng diễn áo dài tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Năm nay cũng có sự mở rộng các gương mặt Đại sứ đồng hành cùng Lễ hội, không chỉ trong giới văn nghệ sĩ, còn có các doanh nhân, những người có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội, như: NSƯT Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Quế Trân, doanh nhân Nguyễn Thị Trang Phương (Chủ tịch HĐQT hệ thống Queen Plaza), người dẫn chương trình Quỳnh Hoa… Số nhà thiết kế tham gia cũng tăng lên 26 nguời, có cả nhà thiết kế từ các tỉnh thành khác và 1 nhà thiết kế đến từ Hàn Quốc. Hơn 300 cơ sở may đo, bán vải, phụ kiện áo dài cũng đăng ký tham gia kích cầu (giảm giá 5 – 50%), quảng bá cho Lễ hội. Ngoài ra, một toạ đàm về Áo dài cũng sẽ được tổ chức tại Paris - Pháp trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại - du lịch của TP tại Pháp và Đức.

Hoa hậu H’Hen Niê bày tỏ niềm vinh dự được đại diện hình ảnh cho Lễ hội Áo dài TPHCM 2019. Hoa hậu H’Hen Niê bày tỏ niềm vinh dự được đại diện hình ảnh cho Lễ hội Áo dài TPHCM 2019.

Đồng hành cùng Lễ hội Áo dài TPHCM 2019 trong vai trò Đại diện hình ảnh, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018 H’Hen Niê chia sẻ dù không sinh ra trong gia đình có truyền thống mặc áo dài, chỉ quen với thổ cẩm của người Ê-đê, nhưng cô rất yêu áo dài Việt Nam. Xuất hiện trên đấu trường quốc tế với chiếc áo dài đại diện hình ảnh Việt Nam luôn giúp cô thêm tự tin vì rất đẹp, luôn trở nên nổi bật, được bạn bè quốc tế chú ý. “Ngoài tham gia các chương trình đồng hành, truyền cảm hứng về áo dài, tôi sẽ sử dụng tốt các trang mạng xã hội của mình để quảng bá, truyền thông điệp về áo dài, hình ảnh Việt Nam. Tôi sẽ làm tốt nhất vai trò của mình để đưa hình ảnh áo dài Việt Nam đến với mọi người”, hoa hậu H’Hen Niê nói.

Với nhiều hoạt động nổi bật như: cuộc thi “Duyên dáng Áo dài TPHCM”, cuộc thi “Ảnh đẹp Áo dài online”, chương trình diễu hành áo dài, thi vẽ - thiết kế áo dài trên giấy, tọa đàm chất liệu truyền thống may áo dài”..., Lễ hội Áo dài TPHCM 2019 hứa hẹn tiếp tục lan tỏa những giá trị văn hoá đặc sắc Việt Nam thông qua hình ảnh chiếc áo dài đến người dân TP và du khách trong và ngoài nước.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo