Chủ Nhật, ngày 29 tháng 1 năm 2023

Nhiều hoạt động của tàu 286-Lê Quý Đôn tại Malaysia

Cán bộ, giảng viên của Học viện Hải quân tham quan Trung tâm huấn luyện mô phỏng tại căn cứ Hải quân Malaysia

(Thanhuytphcm.vn) - Tiếp theo các hoạt động trong chuyến thăm và giao lưu với Hải quân Malaysia, ngày 5/10, Đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam cùng các sĩ quan, thuỷ thủ và học viên trên tàu buồm 286-Lê Quý Đôn đã có nhiều hoạt động thăm và giao lưu giữa hai bên.

Đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Huỳnh Vĩnh Tuyến, Phó Giám đốc Học viện Hải quân làm Trưởng đoàn đã tới thăm Trung tâm Huấn luyện mô phỏng của Hải quân Malaysia tại Lumut (Malaysia).

Chuẩn Đô đốc Dato Anuar bin Mohamed, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Huấn luyện và Đào tạo, Hải quân Malaysia đón đoàn và giới thiệu về cơ cấu, tổ chức của Bộ Tư lệnh Huấn luyện và Đào tạo. Trong đó, làm rõ một số nội dung cơ bản trong chương trình huấn luyện và đào tạo của Hải quân Malaysia, bao gồm cả hình thức huấn luyện trên tàu buồm.

Các học viên Học viện Hải quân tham quan mô hình huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện mô phỏng tại căn cứ Hải quân Malaysia Các học viên Học viện Hải quân tham quan mô hình huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện mô phỏng tại căn cứ Hải quân Malaysia

Chuẩn đô đốc Dato Anuar bin Mohamed mong rằng Hải quân hai nước sẽ thúc đẩy hơn nữa các hoạt động trao đổi đoàn các cấp, nhất là các chuyến thăm lẫn nhau của tàu Hải quân. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới tàu Hải quân Malaysia sẽ có chuyến thăm tới Việt Nam nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa Hải quân hai nước.

Sau buổi tiếp, đoàn đã đi thăm Trung tâm Huấn luyện mô phỏng của Hải quân Malaysia. Các thành viên trong đoàn đã được nghe giới thiệu về hoạt động của trung tâm cũng như thăm quan hoạt động của một số phòng chức năng, trực tiếp chứng kiến các sĩ quan, học viên của bạn làm việc và thao tác trên các trang thiết bị mô phỏng tại trung tâm.

Đại tá Huỳnh Vĩnh Tuyến, Phó Giám đốc Học viện Hải quân tặng quà và chụp hình lưu niệm tại Trung tâm huấn luyện mô phỏng tại căn cứ Hải quân Malaysia Đại tá Huỳnh Vĩnh Tuyến, Phó Giám đốc Học viện Hải quân tặng quà và chụp hình lưu niệm tại Trung tâm huấn luyện mô phỏng tại căn cứ Hải quân Malaysia

Cũng trong buổi sáng, các sĩ quan, thuỷ thủ và học viên trên tàu buồm 286-Lê Quý Đôn đã có trận thi đấu giao hữu bóng chuyền với sĩ quan, thuỷ thủ tàu KD Mahawangsa của Hải quân Malaysia.

Buổi chiều, các sĩ quan, thuỷ thủ trên tàu buồm KLD Tunas Samudera và ở một số đơn vị thuộc Hạm đội Miền Tây của Hải quân Malaysia đã lên thăm tàu buồm 286-Lê Quý Đôn. Chỉ huy tàu đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, hoạt động đào tạo và huấn luyện của tàu.

Thủy thủ Hải quân Malaysia tham quan Tàu 286-Lê Quý Đôn Thủy thủ Hải quân Malaysia tham quan Tàu 286-Lê Quý Đôn

Buổi tối, đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam đã tổ chức tiệc chiêu đãi trên tàu buồm 286-Lê Quý Đôn. Chuẩn Đô đốc Dato Anuar bin Mohamed và phu nhân cùng đông đảo quan khách là các chỉ huy, sĩ quan thuộc Hải quân Malaysia đã tham dự buổi tiệc đặc biệt này. Những món ẩm thực truyền thống của Việt Nam và chương trình biểu diễn văn nghệ độc đáo của các nghệ sĩ đoàn Văn công Hải quân đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với các vị khách quý.

Phát biểu tại buổi tiệc chiêu đãi, Đại tá Huỳnh Vĩnh Tuyến, Trưởng đoàn công tác cảm ơn sự tiếp đón chu đáo cùng những tình cảm nồng hậu của Hải quân Malaysia đã dành cho đoàn công tác và sĩ quan, thuỷ thủ trên tàu buồm 286-Lê Quý Đôn. Đồng thời, mong muốn hoạt động thăm lẫn nhau của tàu Hải quân hai nước sẽ được thực hiện thường xuyên và thực sự trở thành nhịp cầu hữu nghị giữa hai nước.

Quang Tiến (đưa tin từ Malaysia)


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo