Chủ Nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Nhiều hoạt động hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid -19

Người dân phường 5, Quận 6 tham gia Phiên chợ nhân ái - Siêu thị nghĩa tình tại hẻm 203 Phan Văn Khỏe.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 6 phối hợp Phường 5 tổ chức khai mạc Phiên chợ nhân ái - Siêu thị nghĩa tình tại hẻm 203 Phan Văn Khỏe, Phường 5, Quận 6.

Mỗi người dân tham gia phiên chợ được mua nhiều hàng hóa với giá 0 đồng và đảm bảo quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các hàng hóa trên là sự đóng góp của các cá nhân hảo tâm hỗ trợ 200 phần gồm gạo, mì, nước mắm, bột nêm, đường... trị giá 40 triệu đồng.

Dự kiến Phiên chợ nhân ái - Siêu thị nghĩa tình tiếp theo sẽ mở vào thứ sáu 18/6, cùng với việc vận hành của ATM gạo, để đảm bảo nguồn cung cấp chia sẻ hỗ trợ cùng người dân khó khăn.

* Sáng 11/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8, Hội chữ thập đỏ Quận 8 phối hợp Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Quận 8 hỗ trợ cho 40 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực cách ly y tế tạm thời (Hẻm 117H Hoài Thanh, Phường 14. Mỗi hộ dân được hỗ trợ tiền mặt 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, chùa Lâm Quang đã hỗ trợ phường thực hiện mô hình "Gian hàng 0 đồng nhằm cung cấp lương thực, thực phẩm hàng ngày cho các hộ dân nói trên.

Ngoài ra, kể từ khi phát sinh các khu vực cách ly y tế tạm thời trên địa bàn quận, các cơ sở tôn giáo như chùa Vạn Liên, chùa Phổ Đà Sơn, chùa Lâm Quang, chùa Long Hoa, chùa Hoa Đàm... cũng đã chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo và hỗ trợ kịp thời cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid -19.

Bên cạnh đó, tại Phường 6 Hội đồng mục vụ Giáo xứ Bình An cũng đã trao tặng 548 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực cách ly y tế tạm thời, với hơn 106 triệu đồng.

Các cơ sở tôn giáo hỗ trợ hỗ trợ cho 40 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực cách ly y tế tạm thời  tại hẻm 117H Hoài Thanh, Phường 14, Quận 8. Các cơ sở tôn giáo hỗ trợ hỗ trợ cho 40 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực cách ly y tế tạm thời tại hẻm 117H Hoài Thanh, Phường 14, Quận 8.

* Trong những ngày qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 phối hợp các ban ngành, đoàn thể, cơ sở tôn giáo, các cá nhân hảo tâm trên địa bàn Quận 11 đã tổ chức tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo... bị ảnh hưởng dịch Covid -19.

Nhằm đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid -19, quận và phường đã tiếp nhận, phối hợp trao trực tiếp quà đến tận nhà các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn... với những hoạt động cụ thể như: MTTQ  và Hội Phụ nữ phường 1 đã vận động hội viên làm khẩu trang để tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch, các hộ nghèo tại địa phương.

Cũng tại Quận 11, từ ngày 8/6 đến ngày 15/6, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể Phường 3 phối hợp trao tặng 50 phần cơm/ngày cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 4 vận động trao tặng 50 phần cơm/ngày cho người lao động khó khăn; Phường 7 thực hiện chương trình "Phần cơm nghĩa tình, san sẻ yêu thương" trao tặng 100 suất cơm/ngày cho người dân có hoàn cảnh khó khăn được diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 15/6.

Ủy ban MTTQ phối hợp Đoàn Thanh niên Phường 7 tổ chức chương trình thực hiện sản phẩm máy đo thân nhiệt và máy rửa tay tự động đặt tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại trên địa bàn phường, đây được xem là giải pháp trong việc giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc gần, nhằm bảo vệ sức khoẻ cho lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 và người dân tại các chốt kiểm soát.

Cũng tại Phường 8, trong hai ngày 9 và 10/6, Phường 8 đã trao tặng 75 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho các hộ cận nghèo trên địa bàn phường. Mỗi phần trị giá 450.000 đồng…

Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên Phường 16 đã vận động các mạnh thường quân ủng hộ 500 ký gạo, 50 thùng mì, 50 chai nước tương và 100 phần cá đóng hộp để gửi đến các hộ nghèo và những hộ khó khăn đặc biệt.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo