Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

Nhiều hoạt động tại Festival Lúa gạo Việt Nam

Quang cảnh buổi họp báo

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 6/11, tại TPHCM, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Long An và các cơ quan, đơn vị liên quan họp báo, công bố việc tổ chức “Festival Lúa gạo Việt Nam – Lần III – Long An, năm 2018 và Lễ công bố logo thương hiệu Gạo Việt Nam”.

Hoạt động này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và UBND tỉnh Long An chủ trì, diễn ra từ ngày 18/12 đến 24/12/2018 tại TP Tân An (Long An) với chủ đề “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển bền vững” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Sự kiện là nhịp cầu kết nối các hoạt động giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh Long An nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung đến với cả nước và bạn bè quốc tế; là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi với chính quyền, doanh nghiệp của ĐBSCL, nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh.

Bên cạnh đó, tích cực hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ở lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là ngành hàng lúa gạo Việt Nam, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, liên kết đầu tư, phát triển ổn định và khẳng định thương hiệu các sản phẩm lúa gạo Việt Nam; hỗ trợ tích cực cho các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực khác trong việc giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm và đẩy mạnh khả năng tiêu thụ trên thị trường… Qua đó, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển ổn định nông nghiệp – nông thôn vùng; xây dựng và phát triển ĐBSCL tương xứng với tiềm năng, vị thế là vựa lúa lớn nhất cả nước. Ngoài ra, đây còn là dịp để ghi nhận và tôn vinh những tổ chức, cá nhân, các nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và người nông dân với những đóng góp quý báu vào thành tựu phát triển kinh tế của vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước ta nói chung.

Festival sẽ diễn ra với một chuỗi các hoạt động liên hoàn như: Hoạt động hội chợ và triển lãm (triển lãm thành tựu trong sản xuất, kinh doanh lúa gạo Việt Nam qua các thời kỳ; triển lãm đặc biệt với chủ đề “Hạt gạo làng ta vươn ra thế giới”; triển lãm máy móc, thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất và chế biến nông sản, chế biến lúa gạo…); hội nghị tổng kết chương trình bình ổn thị trường giữa các tỉnh ĐBSCL và TPHCM năm 2018; các hội thảo: thực trạng xâm nhập mặn và khô hạn – Giải pháp ứng phó – Bảo vệ cây lúa – Phát triển của hạt gạo Việt Nam; “Gạo sạch Việt Nam – khẳng định vị trí – vươn tầm quốc tế”; hội thi “Gạo ngon Thương hiệu Việt”…

Hoàng Liêm

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)