Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Nhiều mô hình, cách làm hay chăm lo cho người dân trong đợt dịch ở TP Thủ Đức

“Phiên chợ 0 đồng” đã trao nhiều phần quà đến với người nghèo, người khó khăn, công nhân, người lao động, người bán vé số bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(Thanhuytphcm.vn)- Thấu hiểu nỗi vất vả của lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và người yếu thế trong xã hội, mô hình “Bếp cơm yêu thương” của phường Linh Tây, TP Thủ Đức, đã “đỏ lửa” suốt thời gian qua để mang đến 4.810 suất ăn miễn phí với tổng số tiền 144,3 triệu đồng. Đây là một trong những mô hình hay, sáng tạo có tính ứng dụng cao của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trong triển khai các hoạt động chăm lo cho người dân trên địa bàn phường để cùng nhau vượt qua đợt dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các mô hình “Phiên chợ 0 đồng”, “Đi chợ giúp dân” cũng mang lại những hiệu quả đáng khích lệ, nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng.

Có được những kết quả này, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Linh Tây đã luôn nỗ lực, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống dịch; đặc biệt, là kêu gọi, vận động, tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… để hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ và người dân đang trong khu vực bị phong tỏa, bị cách ly cũng như các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Linh Tây Nguyễn Vũ Bảo (phải) gửi các suất ăn đêm đến lực lượng cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt giáp ranh phường Linh Tây và phường An Bình Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Linh Tây Nguyễn Vũ Bảo (phải) gửi các suất ăn đêm đến lực lượng cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt giáp ranh phường Linh Tây và phường An Bình

Với phương châm “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh, không để ai bị bỏ lại phía sau”, từ ngày 8/6/2021 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Linh Tây đã chăm lo 1.336 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, công nhân, người lao động, người bán vé số, xe ôm và lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền 409,3 triệu đồng.

Hiện tại, địa bàn phường Linh Tây có 13 khu phong tỏa, khu cách ly tạm thời với 523 hộ dân và 2 điểm cách ly tập trung cho các đối tượng F0 và F1. Cùng với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân tại các khu vực trên là đối tượng được Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đặc biệt quan tâm. 1.312 suất quà với tổng số tiền 287,9 triệu đồng đã được trao đến tận tay cán bộ chiến sĩ, lực lượng dân quân và người dân tại các khu cách ly, khu phong tỏa.

Người dân tại khu phong tỏa hẻm 39 đường số 4, khu phố 3, phường Linh Tây, nhận thực phẩm hỗ trợ Người dân tại khu phong tỏa hẻm 39 đường số 4, khu phố 3, phường Linh Tây, nhận thực phẩm hỗ trợ

Không chỉ quan tâm đến người dân trên địa bàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Linh Tây còn chia sẻ gần 13 tấn thực phẩm gồm rau củ quả, cá nục tươi cho các phường bạn như: Linh Đông, Linh Trung, Linh Xuân, Tam Bình, Bình Chiểu, Hiệp Bình Phước, Hiệp Bình Chánh, Bình Thọ, Trường Thọ, Phước Long A, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Long Thạnh Mỹ, Long Trường.

“Việc tiếp nhận đảm bảo công khai, minh bạch và việc hỗ trợ đúng người đúng việc đã tạo sự tin tưởng cho các mạnh thường quân và sự hăng hái trong các hoạt động chăm lo, tạo động lực cho các cán bộ mặt trận phường nói riêng và cả hệ thống chính trị phường nói chung” - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Linh Tây Nguyễn Vũ Bảo chia sẻ.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức Hà Anh Tuấn (bìa trái) tiếp nhận 15.000 khẩu trang y tế do Công ty TNHH Nhà đất Nhân Mười trao tặng Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức Hà Anh Tuấn (bìa trái) tiếp nhận 15.000 khẩu trang y tế do Công ty TNHH Nhà đất Nhân Mười trao tặng

Những nỗ lực của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Linh Tây cùng với 33 phường còn lại trên địa bàn TP Thủ Đức đã tạo nên sự đồng lòng, sức mạnh cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức trong việc thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Thủ Đức về việc triển khai công tác vận động các nguồn lực xã hội phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19; tổ chức hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ y, bác sĩ tham gia thực hiện công tác  phòng chống dịch và tổ chức đa dạng các hoạt động phong trào an sinh xã hội nhằm chăm lo cho người dân khó khăn trên địa bàn TP.

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Thủ Đức tiếp tục phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ TP cùng các cơ quan, đơn vị, các phường liên quan nỗ lực triển khai và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến 17 giờ ngày 17/7/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức đã tiếp nhận từ 397 đơn vị, cá nhân đóng góp gồm hơn 25 tỷ đồng tiền mặt và các hàng hóa cung ứng cho người dân tại các khu cách ly tập trung, khu vực bị phong tỏa như gạo, rau củ quả, cá tươi, cá khô, khẩu trang, kính chống giọt bắn, nước rửa tay sát khuẩn…

Các hoạt động mang đậm “thương hiệu” của TP Thủ Đức như “Siêu thị nghĩa tình Thủ Đức”, chương trình “Đi chợ giúp người dân mùa Covid-19”, “Bếp ăn nghĩa tình Thủ Đức”… tiếp tục được triển khai mang lại sự thuận tiện, yên tâm và an toàn cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. 21 “Bếp ăn nghĩa tình Thủ Đức” cùng 27 đội hình tình nguyện với 162 người phục vụ chuyển cung cấp và phát 8.700 suất cơm, cháo thịt, suất ăn sáng đến các gia đình chính sách, hộ bán vé số, người lao động khó khăn bị mất việc do dịch.

Với quyết tâm cao độ và sự cố gắng bền bỉ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức nói riêng và các tổ chức chính trị - xã hội, hội thành viên TP Thủ Đức nói chung phấn đấu "đảm bảo đời sống, sức khỏe nhân dân lên trên hết". Trước tinh thần, ý chí và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chắc chắn dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi và mang lại sự bình yên, an toàn cho mọi người, mọi nhà.

Thanh Nhàn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo