Chủ Nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2019

Nhiều tập thể, cá nhân thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước

Các tập thể, cá nhân đón nhận các phần thưởng cao quý tại buổi lễ. (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019), ngày 26/2, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức đón nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Tại buổi lễ, 4 tập thể thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và 4 cá nhân, 7 tập thể đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Cũng tại buổi lễ, 1 tập thể và 9 cá nhân đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện hạng Đặc biệt – tuyến Trung ương trực thuộc Bộ Y tế, quy mô 1.800 giường, với 72 khoa phòng được giao nhiệm vụ khám, chữa bệnh và điều trị cho nhân dân TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam. Ngoài ra, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đầu ngành ở phía Nam còn có chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hỗ trợ cho các đơn vị y tế tuyến dưới.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước trong điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân tại TPHCM và khu vực phía Nam. Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 6 - 7 ngàn lượt khám ngoại trú và hàng ngàn trường hợp nhập viện nội trú. Đã có hàng trăm ca ghép tạng, hàng ngàn ca mổ đặc biệt hy hữu cứu sống nhiều sinh mạng con người tại đây… Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tin tưởng, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện tiếp tục chủ động rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng y đức như lời dạy của Bác Hồ, góp phần bảo đảm tốt nhất chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Dịp này, Bệnh viện Chợ Rẫy đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019.

Nguyễn Nam

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo