Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Nhiều thí sinh căng thẳng trong ngày thi đầu tiên

Thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi bước vào môn thi Ngữ văn

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 9/8, tại TPHCM, hơn 75.000 thí sinh đã bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2020 với môn Ngữ văn. 

Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (Quận 1), các thí sinh được phụ huynh chở đến từ khá sớm; giao thông trước điểm thi được đảm bảo thông thoáng. Đội ngũ tiếp sức mùa thi có mặt đông đủ để hướng dẫn thí sinh rửa tay sát khuẩn. Điểm thi cũng bố trí nhân viên y tế để đo thân nhiệt cho các thí sinh và cán bộ coi thi trước khi vào phòng thi.

Tại điểm thi này có khoảng 600 thí sinh dự thi với 28 phòng thi chính thức và 2 phòng dự trữ. Nhiều thí sinh tỏ ra khá căng thẳng trong ngày thi đầu tiên. Tranh thủ xem lại bài trước khi vào phòng thi, thí sinh Thái Việt, trường THPT Trưng Vương cho biết: "Em không tự tin lắm với môn Văn, thi xong môn này chắc em sẽ đỡ căng thẳng hơn. Em học khá môn tiếng Anh nên đăng ký thi khối D7 với các môn Toán, Hoá, Anh và có nguyện vọng vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên".

Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin của thí sinh trước khi vào phòng Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin của thí sinh trước khi vào phòng

Trái với tâm trạng lo lắng của nhiều bạn, hai thí sinh Thuận Tiến và Ngọc Trinh, học sinh Trường THPT Ernst Thalmann cho biết các em đến điểm thi sớm và rất tự tin trước các môn thi vì đã ôn bài đầy đủ. Hai em đều học khá các môn tự nhiên và đăng ký nguyện vọng vào Đại học Kinh tế.

Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các thí sinh được khuyến khích có mặt sớm tại các phòng thi, tránh tụ tập đông trong sân trường. Trong buổi thi đầu tiên, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn thời gian 120 phút.

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo