Thứ Tư, ngày 20 tháng 11 năm 2019

Nhiều trường đại học ký kết thành lập Liên minh An ninh mạng

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/6, tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), HIU và nhiều Trường Đại học khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã ký kết Bản Thỏa thuận thành lập “Liên minh An ninh mạng” (ảnh). Việc ký kết nhằm xây dựng, phát triển và cùng hỗ trợ những nghiên cứu, phát triển về khoa học và đào tạo trong lĩnh vực bảo mật, an ninh mạng.

Tham gia ký kết, có Nhà giáo Nhân dân, PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng HIU và đại diện 12 Trường Đại học đối tác gồm: Trường Đại học Gia Định, Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, Trường Đại học Cửu Long, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, Trường Đại học An Giang, Trường Đại học Bạc Liêu, Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Đại học Tiền Giang, Trường Đại học Hùng Vương, Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM.

Theo nội dung ký kết Thỏa thuận, các bên sẽ triển khai hợp tác dưới hình thức thực hiện các nghiên cứu về khoa học và đào tạo, cũng như các dự án hợp tác chung giữa các nhà khoa học của các bên trong lĩnh vực bảo mật và an ninh mạng. Theo đó, HIU là đầu mối xây dựng, quản lý phòng thí nghiệm An ninh mạng của Liên minh với tên gọi “Cyber Security Lab - CySec” và chia sẻ trang thiết bị, cơ sở dữ liệu nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm này.

Ngoài ra, các bên hỗ trợ việc xây dựng chương trình đào tạo, khoá học và phòng thực hành trực tuyến trong lĩnh vực bảo mật và an toàn mạng; hỗ trợ đào tạo và trao đổi học tập cho đội ngũ giảng viên và chuyên gia; hỗ trợ lẫn nhau trong việc trao đổi tài liệu khoa học trong lĩnh vực an ninh mạng, hỗ trợ nhau trong việc tiến hành thẩm định các nhiệm vụ khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin và an ninh mạng, thu hút sự tham gia của các nhà khoa học với tư cách là các chuyên gia.

Các bên sẽ cùng nhau đưa ra các giải pháp và hỗ trợ dịch vụ trong lĩnh vực bảo mật và an toàn mạng cho các sở, ban, ngành và doanh nghiệp của Liên minh để cùng cộng đồng nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và sự cần thiết cải thiện tình hình an ninh mạng trong khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Phương Loan


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo