Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Nhóm Chia sẻ - Sharing hỗ trợ kinh phí hơn 200 tỷ đồng chăm lo cho bệnh nhân, người nghèo

Trao quà trung thu đến với các em thiếu nhi Quận 6

(Thanhuytphcm.vn) – Trong dịch bệnh Covid-19, nhóm Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội rất tích cực nhằm chăm lo cho bệnh nhân, phục vụ y bác sĩ và người nghèo.

Nhóm đã vận động các nhân hảo tâm tặng 55 máy thở HFNC và máy thở xâm nhập, máy X-quang di động, máy ECMO...; tặng 42.000 thùng nước giải khát và sữa các loại, tặng đồ bảo hộ level 3, khẩu trang N95... đến hầu hết các bệnh viện ở TPHCM và một số bệnh viện tỉnh Long An. Nhóm đã tài trợ bồn oxy lỏng và oxy bình, trang thiết bị thở oxy cho 19 bệnh viện ở TPHCM và Đồng Nai; nấu 35.000 suất cơm/ngày trong hơn 2 tháng và tổ chức đội xe đưa đến các bệnh viện phục vụ y bác sĩ và người nghèo. Tính riêng đợt dịch thứ 4 tại TPHCM, kinh phí hỗ trợ từ nhóm Chia sẻ - Sharing đã hơn 200 tỷ đồng.

Trao quà trung thu đến với các em thiếu nhi Quận 8 Trao quà trung thu đến với các em thiếu nhi Quận 8

Mới đây, trong 2 ngày 18 và 19/9, chương trình “Trung thu mơ ước” do Báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp với nhóm Chia sẻ - Sharing tổ chức đã đến với 1.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, như bệnh nhi ung thư, trẻ em nhiễm HIV, trẻ bị nhiễm chất độc da cam, trẻ mồ côi, con các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu, con em các gia đình khó khăn… ở TPHCM. Mỗi em được nhận một phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, sữa, đồ chơi, ngũ cốc, xúc xích, bánh… trị giá 450.000 đồng. Một số cơ sở nuôi trẻ mồ côi và Làng Hòa Bình còn được tặng thêm nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu. Chương trình còn trao tặng xà phòng rửa tay cho 52 trường học ở thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng, nơi có nhiều học sinh người Khmer và con em người mù theo học. Với tổng kinh phí thực hiện gần 1 tỷ đồng.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo