Thứ Ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Những câu chuyện đẹp mùa chia tay

NXB Kim Đồng giới thiệu đến bạn đọc tuổi mới lớn 3 tác phẩm vào dịp đầu Hè.

(Thanhuytphcm.vn) - NXB Kim Đồng vừa ra mắt 3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vào dịp đầu Hè là: “Vừa buông tay đã thành xa lạ” (tác giả Trần Hoàng Trâm), “Tuổi dấu yêu” (Hoàng Mai Quyên) và “Đồi cỏ may” (Lê Nghĩa Thành).

Trong đó “Vừa buông tay đã thành xa lạ” với 24 chương đầy ắp những tình huống hài hước mở ra thế giới của những người trẻ hiện đại với những chàng trai, cô gái đôi mươi loay hoay giữa thực tế và mộng mơ, giữa trường học và trường đời, học cách trưởng thành qua các vấp váp, thử thách.

Còn “Tuổi dấu yêu” là câu huyện về việc chuyển trường lên TP của cô bé yêu văn chương Bảo Trân với không ít những bỡ ngỡ và thú vị cùng những người bạn mới ở lớp 12A1 như: lớp trưởng Thiếp “Hai Lúa”, Gia Nghi “họa sĩ”, Mỹ “Bông Gòn”…, cùng nhau trải qua các kỉ niệm ngọt ngào lẫn day dứt của tuổi học trò.

Và “Đồi cỏ may” là hai “chuyện tình” của Nghị trong những tháng năm trưởng thành: tình cảm dành cho quê hương và tình yêu tuổi mới lớn dành cho cô bạn thời thơ ấu. Cả hai đều lãng mạn, giàu hoài niệm và cảm xúc chân thành. Câu chuyện của chàng trai trẻ cũng xoáy vào câu hỏi mang tính thời đại, đầy đồng cảm với những thanh niên ôm hoài bão lớn: đặt quê hương ở đâu trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc ở phương xa?

Nếu Trần Hoàng Trâm (tác giả của “Mây trắng xô nhau về một phía”, “Đoản khúc Sài Gòn”, “Chỉ là chuyện cỏn con”…) và Hoàng Mai Quyên (tác giả của “Thời áo trắng”, “Bà tiên của tôi”, “Búp bê cô đơn”…) là những cây bút quen thuộc của bạn đọc NXB Kim Đồng thì “Đồi cỏ may” mới là tác phẩm đầu tay của Lê Nghĩa Thành. Cả ba cây bút nữ đã gặp nhau ở những câu chuyện thật đẹp cho mùa Hè - mùa chia tay đầy ắp những kỷ niệm luyến lưu tuổi học trò.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo