Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Những F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch

Tình nguyện viên vận chuyển nhu yếu phẩm đến các hộ dân trong khu phong tỏa.

(Thanhuytphcm.vn) - Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, ngày càng xuất hiện nhiều câu chuyện sống đẹp, sống có ích, đó là những tập thể, cá nhân với những phần việc ý nghĩa để góp phần cùng TP đẩy lùi dịch bệnh. Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, bạn Huỳnh Ngọc Thanh Vũ, Lã Văn Khải và Phạm Minh Đăng là những trường hợp F0 đã khỏi bệnh đang tham gia chống dịch tại quận Phú Nhuận.

Bạn Huỳnh Ngọc Thanh Vũ, sinh năm 1999, ngụ tại Phường 4, quận Phú Nhuận. Ngày 25/8 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV 2, Vũ được cách ly tại điểm cách ly tập trung của quận. Ban đầu còn cảm thấy hoang mang, lo lắng, sau khi được sự hướng dẫn và chăm sóc tận tình của y, bác sĩ, Vũ đã dần lấy lại tinh thần để vượt qua dịch bệnh này.

Ba và mẹ của Vũ cùng là F0 đang được điều trị, hiện tại sức khỏe đã ổn định. Ngày khỏi bệnh, Vũ đã tình nguyện đăng ký tham gia đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống dịch của quận Phú Nhuận với các công việc hỗ trợ điều phối, nhập liệu tại điểm lấy mẫu xét nghiệm, điểm tiêm vaccine phòng Covid-19, vận chuyển nhu yếu phẩm đến các hộ dân trong khu phong tỏa.

“Bác ruột qua đời do mắc Covid-19, bản thân tôi không muốn thấy cảnh mất mát, đau thương khác nên đã đăng ký tham gia tình nguyện viên để giúp sức cùng Thành phố sớm chiến thắng dịch bệnh” - đó là lời chia sẻ của bạn Lã Văn Khải, sinh năm 2000, ngụ tại Phường 4, Quận 4. Gia đình Khải có 4 thành viên, cả 4 người đều là F0 tự điều trị tại nhà đến nay đã khỏi bệnh, sau đó Khải đã xin phép ba mẹ để tham gia công tác phòng chống dịch.

Cũng như Khải, bạn Phạm Minh Đăng, sinh năm 2004, ngụ tại Phường 3, quận Phú Nhuận cũng là F0 đã khỏi bệnh, Đăng đã xin phép gia đình và đăng ký tham gia đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống dịch. Hiện tại, Lã Văn Khải và Phạm Minh Đăng đang tham gia đội hỗ trợ y tế, cấp cứu F0 tại Bệnh viện quận Phú Nhuận và đội hình ATM Oxy.

Mỗi tình nguyện viên đang ngày đêm ở từng mặt trận với quyết tâm “chống dịch như chống giặc” sẽ góp phần cùng quận Phú Nhuận và TPHCM đẩy lùi dịch bệnh, mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19

Thanh Trí


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo