Thứ Bảy, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Những kỳ vọng của cử tri cũng là trách nhiệm của các ứng cử viên

Cử tri quận Phú Nhuận nêu ý kiến góp ý với các ứng cử viên

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND TPHCM khóa X, đơn vị bầu cử số 21.

Tại hội nghị, các cử tri được nghe tóm tắt tiểu sử, chương trình hành động của 5 ứng cử viên, đơn vị bầu cử số 21 gồm: Tăng Hữu Phong, Ủy viên Đảng đoàn - Bí thư Chi bộ - Ủy viên Thường trực - Trưởng Ban Văn hóa-xã hội HĐND TPHCM; Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận; Trần Thanh Truyện, Ủy viên Trung ương MTTQ Việt Nam - Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM - Ủy viên Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức và quận Phú Nhuận, Hội trưởng Giáo hội Cơ đốc Phục lâm, Việt Nam; Nguyễn Hồ Đăng Quang, Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND quận Phú Nhuận; Nguyễn Thị Như Ý, Quận ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND-UBND quận Phú Nhuận.

Cử tri quận Phú Nhuận đánh giá cao chương trình hành động của ứng cử viên cụ thể gắn với sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của TP; đồng thời mong muốn khi ứng cử viên trúng cử tiếp tục phát huy những tiềm năng, kinh nghiệm đã có để đóng góp cho sự phát triển của TP, đồng thời quan tâm đến đời sống của người dân tốt hơn.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri quận Phú Nhuận Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri quận Phú Nhuận

Cử tri Đàm Thị Minh Luận (Phường 13) cho rằng hiện nay Bệnh viện quận Phú Nhuận xuống cấp nhiều, chật hẹp và luôn trong tình trạng quá tải nhiều năm qua. Cử tri mong muốn ứng cử viên khi trúng cử thì quan tâm nhiều hơn đến y tế của quận, có kiến nghị sớm xây dựng lại Bệnh viện quận để chăm lo sức khỏe tốt hơn cho người nghèo.

Cử tri Nguyễn Kim Dung (Phường 10) đề nghị các ứng cử viên quan tâm hơn về công tác tuyên truyền cho người dân về các luật như luật phòng chống bệnh truyền nhiễm để người dân nắm và không vi phạm luật.

Cử tri Nguyễn Văn Chữ (Phường 8) lưu ý các ứng cử viên có ý kiến giải quyết vấn đề tồn đọng về môi trường, đặc biệt ở những gầm cầu, nhiều người vô gia cư gây mất vệ sinh môi trường, để góp phần xây dựng TP xanh, sạch, đẹp.

Các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 21 tiếp xúc cử tri quận Phú Nhuận Các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 21 tiếp xúc cử tri quận Phú Nhuận

Bên cạnh đó, cử tri quận Phú Nhuận cũng nêu nhiều ý kiến để các ứng cử viên quan tâm về giải pháp chấn chỉnh hành vi ứng xử nơi công cộng của thanh niên, trật tự an toàn giao thông, quan tâm chăm lo, chống kỳ thị đối với người sau cai hòa nhập cộng đồng.

Đại diện đơn vị bầu cử số 21, ứng cử viên Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận ghi nhận ý kiến của cử tri. Trao đổi về việc xây dựng bệnh viện quận, ứng cử viên Phạm Hồng Sơn nhìn nhận đây là trách nhiệm và yêu cầu thực tế của quận, trong nhiều nhiệm kỳ đã đặt ra, nhưng nhiều lý do chưa triển khai được. Năm 2020, bệnh viện quận chuyển về cho Sở Y tế TPHCM quản lý, nhưng trong Văn kiện Đại hội Đảng bộ quận vẫn xác định sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Y tế để xây dựng Bệnh viện quận Phú Nhuận nhằm chăm lo cho sức khỏe của Nhân dân trên địa bàn. Hiện nay chưa xây dựng lại bệnh viện được nhưng quận cũng chú trọng tăng cường chất lượng phục vụ bệnh nhân. Ứng cử viên đại biểu HĐND TP Phạm Hồng Sơn khẳng định những kỳ vọng của cử tri cũng là trách nhiệm của các ứng cử viên.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo