Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Những nghệ sĩ – chiến sĩ ở Trung đoàn Gia Định

Tiết mục biểu diễn của Đội Văn nghệ tuyên truyền xung kích Trung đoàn Gia Định

(Thanhuytphcm.vn) - “Nào cùng nhau ta hát lên, chúng ta là chiến sĩ! Nào chúng ta cùng hát lên, chúng ta yêu cuộc đời”. Đó là những lời ca đang vang lên trong một buổi tập luyện của Đội văn nghệ tuyên truyền xung kích Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TPHCM.

Xác định phát triển phong trào văn hóa văn nghệ là một trong những nội dung quan trọng góp phần nâng cao đời sống tinh thần của bộ đội, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn Gia Định luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện để thành lập và nâng cao chất lượng Đội Văn nghệ tuyên truyền xung kích. Chỉ huy Trung đoàn giao nhiệm vụ cho cán bộ Đoàn cơ sở đến từng chi đoàn, liên chi đoàn để tìm kiếm, phát hiện và xây dựng “hạt nhân” văn nghệ.

Trung tá Khương Công Định, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn chia sẻ: “Chúng tôi xây dựng kế hoạch, chương trình, nội dung cụ thể để các cơ quan, đơn vị thi đua đưa cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tham gia phong trào văn hóa văn nghệ. Đặc biệt, năm 2020, trung đoàn tổ chức Hội thi “Tiếng hát sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp” để vừa tạo sân chơi lành mạnh, vừa phát hiện, tuyển chọn cán bộ trẻ có năng khiếu ca hát vào Đội Văn nghệ tuyên truyền xung kích”.

Để tìm kiếm “hạt nhân” văn nghệ trong đội ngũ chiến sĩ, Đoàn cơ sở trung đoàn tiến hành “hội thi tiếng hát chiến sĩ mới”, “hội thi 15 bài hát quy định trong Quân đội”... Cùng với đó, đơn vị thông sinh hoạt các tổ chức quần chúng và phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ chính trị để phát hiện, tuyển chọn những chiến sĩ trẻ có năng khiếu văn nghệ tập trung bồi dưỡng.

Trong các hoạt động, phong trào lớn của Trung đoàn Gia Định, luôn có sự góp mặt của những ca sĩ, diễn viên không chuyên là cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Với tình yêu âm nhạc và tinh thần trách nhiệm cao đối với hoạt động văn hóa văn nghệ ở đơn vị, các thành viên Đội Văn nghệ tuyên truyền xung kích của trung đoàn đã xây dựng nên những “món ăn tinh thần” bổ ích cho bộ đội, qua đó góp phần thực hiện  tốt Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội”.

Tấn Chí - Hưng Quốc


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo