Chủ Nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

Nổ bình gas, bé gái 10 tuổi phỏng nặng

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) cho biết, chiều 17/1, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho bé gái H.T.H.Y, 10 tuổi, quê huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, tạm trú ở TPHCM.

Bé nhập viện trong tình trạng phỏng nặng toàn thân, độ 2-3, diện tích bỏng gần 80%. Bác sĩ Diệp Quế Trinh, Phó khoa Phỏng, Bệnh Nhi đồng 1 cho biết, tiên lượng bé Y rất nặng.

Người nhà cho biết, thời điểm xảy ra sự việc ba bé đang hút thuốc lá trong nhà. Hơi lửa từ tàn thuốc vô tình làm bình gas trong nhà phát nổ gây bỏng nặng cho hai bố con. Được biết bố bé Y cũng đã được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 biết, thời gian gần đây, bệnh viện tiếp nhận nhiều ca phỏng rất thương tâm. Theo bác sĩ Diệp Quế Trinh, thời điểm cận Tết, các bé được nghỉ học ở nhà nên tai nạn thường xảy ra hơn. Để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra phụ huynh hết sức cẩn trọng, chú ý việc trông giữ trẻ. Khi gia đình tổ chức nấu ăn, nấu bánh tết thì nên cử người trông giữ trẻ, hạn chế cho trẻ lại gần nơi nấu nướng.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo