Thứ Hai, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Nỗ lực chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Chuẩn bị quà hỗ trợ công nhân, người lao động tại khu vực phong tỏa trên địa bàn phường Tân Tạo A

(Thanhuytphcm.vn) - Những ngày qua, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư trên địa bàn TPHCM đã ảnh hưởng đến nhiều quận, huyện; làm xáo trộn phương thức sản xuất, kinh doanh của nhiều xí nghiệp, doanh nghiệp, cửa hàng, khu công nghiệp, khu chế xuất...; gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của nhiều cơ quan, đơn vị, trường học, trung tâm thương mại, chợ, hàng quán...; khiến cuộc sống của nhiều người dân, nhất là công nhân, người lao động trở nên khó khăn hơn trước.

Từ khi đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư, đến nay trên địa bàn phường Tân Tạo A, quận Bình Tân đã phát sinh tổng cộng 31 khu vực phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 (viết tắt khu vực phong tỏa) với trên 2.500 công nhân, người lao động bị ảnh hưởng. Trước tình hình đó, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy phường, toàn bộ hệ thống chính trị - xã hội phường đã ra sức triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chăm lo, hỗ trợ cho những người dân trong các khu vực phong tỏa; đồng thời, xây dựng và ra sức thực hiện các kế hoạch, chương trình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phường Tân Tạo A đã tích cực vận động và tiếp nhận sự đóng góp ủng hộ từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn phường để hỗ trợ, chăm lo cho các trường hợp bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19. Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cùng nhau chung tay chia sẻ những khó khăn. Tính đến thời điểm này, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phường đã tiếp nhận tiền mặt và các nhu yếu phẩm, vật dụng thiết yếu (mì gói, gạo, trứng, rau củ quả, sữa, nước suối, nước rửa tay, dụng cụ y tế, suất cơm...) với tổng trị giá 1.164.122.000 đồng. Tất cả tiền và vật phẩm tiếp nhận đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phường lần lượt tổ chức trao ngay đến người dân, công nhân, người lao động tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn phường để góp phần giảm tải khó khăn, chia sẻ, an ủi cho các trường hợp nêu trên.

Ngoài ra, nhiều người dân tuy không ở trong các khu vực phong tỏa, nhưng có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cũng được Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phường mời đến UBND phường để nhận quà hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các mạnh thường quân.

Bên cạnh đó, các anh chị em xung kích làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa cũng được Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, nhiều mạnh thường quân đến thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ. Riêng cán bộ, nhân viên y tế của Trạm Y tế phường Tân Tạo A cũng khẩn trương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trong các khu vực phong tỏa theo đúng quy định với đầy đủ trang bị đồ bảo hộ phòng dịch Covid-19. Cùng với sự hỗ trợ cập nhật hồ sơ những người được khám sàng lọc (hoặc được lấy mẫu xét nghiệm) thông qua phần mềm kỹ thuật số chuyên dụng của đội ngũ đoàn viên, hội viên Đoàn Phường và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường.

Song song với công tác chăm lo vật chất, Đảng ủy phường cũng đã chỉ đạo UBND phường đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn phường như: triển khai thành lập các Tổ phòng chống dịch Covid -19 tại cộng đồng; thường xuyên, liên tục tuyên truyền phòng, chống dịch dưới nhiều hình thức. Ngoài ra, chấp hành nghiêm việc thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND của UBND thành phố, UBND phường đã tổ chức nhiều đợt ra quân kiểm tra và xử lý vi phạm (trong đó, nhắc nhở 128 trường hợp, phạt tiền 22 triệu đồng đối với 10 trường hợp) tại các chợ tự phát trên địa bàn phường, nhất là khu vực trước cổng Khu công nghiệp Tân Tạo và Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam đóng trên địa bàn phường...

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, việc chống dịch sẽ còn kéo dài với nhiều khó khăn. Thời gian tiếp theo, Đảng ủy, UBND và toàn bộ hệ thống chính trị - xã hội phường Tân Tạo A cùng với nhân dân sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của các cơ quan cấp trên, sự hướng dẫn của ngành y tế để ra sức ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19. Đặc biệt, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác của người dân nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh. Cùng với đó, Đảng ủy, UBND và hệ thống chính trị - xã hội phường tiếp tục tổ chức nắm bắt tình hình, diễn biến dịch Covid-19 để kịp thời có biện pháp hữu hiệu nhằm chăm lo tốt, đảm bảo nhu yếu phẩm cần thiết cho tất cả người dân trong các khu vực phong tỏa, đảm bảo tất cả người dân không bị đói, thiếu thốn vật dụng cần thiết để yên tâm góp phần phòng, chống dịch lây lan.

Trong thời gian tới, lãnh đạo phường Tân Tạo A tiếp tục vận động, kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm... chung tay, góp sức cùng hệ thống chính trị - xã hội và người dân ra sức cố gắng đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn phường, tiến đến đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bình Tân.

Huỳnh Bá Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo