Thứ Sáu, ngày 22 tháng 3 năm 2019

Nữ bệnh nhân 19 tuổi bị hoại tử sau khi nâng mũi

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/11, Bệnh viện Trưng Vương cho biết, bệnh viện vừa điều trị cho một bệnh nhân nữ 19 tuổi, ngụ Quận 2, bị hoại tử mũi sau khi nâng mũi.

Trước khi nhập viện 3 ngày, bệnh nhân đã thực hiện tiêm chất làm đầy nâng mũi khoảng 1,5ml không rõ chủng loại tại một cơ sở thẩm mỹ. Ngày hôm sau bệnh nhân cảm thấy tê đau nhức vùng mũi và vùng da quanh mắt. Bệnh nhân trở lại cơ sở thẩm mỹ và được chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương, bệnh nhân nhập viện với tổn thương đã nhiễm trùng, hoại tử 2/3 trên vùng mũi. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành xử lý kháng viêm, kháng sưng, giảm đau và chăm sóc vết thương tại chỗ. Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, hết tiết dịch, hết máu bầm, diện tích bầm đã giảm. Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương cho biết, dù vết thương đã ổn định nhưng thời gian tới, bệnh nhân này vẫn phải được tiếp tục điều trị cắt bỏ phần da chết ở vùng mũi, phẫu thuật tạo hình lại, chắc chắn sẽ để lại sẹo tại vị trí được can thiệp.

Bác sĩ Phạm Trịnh Quốc Khanh khuyến cáo, chỉ trong tuần vừa qua, tại Bệnh viện Trưng Vương đã tiếp nhận 4 trường hợp biến chứng do chất làm đầy, tiêm silicon, tiêm chất làm trắng… Có trường hợp đã biến chứng nặng gây mù mắt. Để tránh những tai biến xảy ra, người dân khi làm đẹp nên tìm hiểu kỹ cơ sở có uy tín được các cơ quan chức năng cấp phép; đồng thời phải biết rõ chất được bơm vào cơ thể mình và chất đó phải được phép sử dụng.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo