Thứ Tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Nữ cảnh sát khu vực ở Thủ Đức hết lòng vì dân chống dịch

Thượng úy Nguyễn Thị Chung trao quà cho các hộ khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

(Thanhuytphcm.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều chiến sĩ công an đã không ngại khó, ngại khổ, luôn trong tư thế sẵn sàng đi vào tâm dịch. Họ thật sự là những tấm gương sáng về đức hy sinh, tinh thần trách nhiệm, là chỗ dựa tin cậy cho nhân dân. Thượng úy Nguyễn Thị Chung, nữ cảnh sát khu vực phường Tăng Nhơn Phú A, là một trong những tấm gương như thế.

Được phân công phụ trách các tổ 9, 12, 14 của khu phố 2 từ tháng 12/2018, thời gian qua, Thượng úy Chung đã luôn chủ động bám sát địa bàn, gần dân, sát dân để nắm bắt tình hình, phát hiện các vấn đề phát sinh để xử lý kịp thời. Đều đặn mỗi ngày, chị luôn dành thời gian tiếp dân, hướng dẫn các thủ tục hành chính. Vì vậy, mọi thắc mắc hay mâu thuẫn của người dân đều được chị trả lời, giải quyết ngay từ khi mới phát sinh.

Để dễ dàng thông tin, tuyên truyền những chủ trương, chính sách của địa phương đến với từng hộ dân, chị đã lập nhiều nhóm Zalo kết nối với người dân theo từng tổ dân phố, từng dãy trọ, từng nhóm ngành nghề… Đến nay, các nhóm có 462 thành viên, góp phần tích cực trong việc trao đổi thông tin hai chiều.

Trong công tác phòng, chống dịch, Thượng úy Chung luôn xác định rõ vai trò “mỗi cán bộ, chiến sĩ công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu”, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, đồng lòng triển khai “nhiệm vụ kép” vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, vừa chung tay kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh. Gần 4 tháng qua, người dân địa phương đã khá quen với hình ảnh của nữ cảnh sát luôn miệt mài với nhiệm vụ tại các điểm tiêm vaccine, các chốt phong tỏa, cách ly y tế, hỗ trợ các túi an sinh đến với người dân... “Dù cuộc chiến chống dịch đầy khó khăn, vất vả, nhưng vinh dự của người chiến sĩ công an nhân dân là được tham gia tuyến đầu để sớm đẩy lùi dịch bệnh, để mọi nhà, mọi người được bình an” – đó là tôn chỉ để Thượng úy Nguyễn Thị Chung luôn nỗ lực hết mình.

Biết được có nhiều hộ công nhân, người thuê trọ… có hoàn cảnh rất khó khăn, thiếu lương thực, thực phẩm..., chị đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhiều phần quà, nhu yếu phẩm để giúp bà con tạm thời ổn định cuộc sống. Đến nay, chị đã tiếp nhận 3 tấn gạo, 1,5 tấn rau củ quả, 350 chai nước tương, 350 chai nước mắm, 2.000 quả trứng, 120 thùng mì, 100 phần quà (gồm gạo, cá hộp, nhu yếu phẩm…), 45 phần bánh kẹo sữa trao đến người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với những khu vực hẻm nhỏ, chị chia từng phần quà, đi bộ trực tiếp mang đến từng nhà. Vất vả, mệt nhọc là thế, song chỉ cần nhìn thấy nụ cười của người dân, cái mệt cũng nhanh chóng tan biến.

Ông Diệp Văn Nhôm (khu phố 2) chia sẻ: “Chị Nguyễn Thị Chung là chiến sĩ công an rất nhiệt tình, trách nhiệm, luôn vui vẻ, thân thiện với người dân; sẵn sàng có mặt khi người dân cần, không kể mưa nắng hay đêm khuya. Những ngày tổ dân phố bị phong tỏa, chị luôn nhiệt tình, hướng dẫn hỗ trợ bà con; thường xuyên đến từng nhà cung cấp lương thực, thực phẩm. Chúng tôi rất quý tấm lòng của chiến sĩ công an hết lòng vì dân như chị”.

Chủ tịch UBND phường Tăng Nhơn Phú A Trần Thị Thu Hoài cho biết: “Cùng với cả hệ thống chính trị “căng mình” phòng, chống dịch, các cán bộ, chiến sĩ Công an phường đã không ngại khó khăn, gian khổ, nỗ lực hết mình ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, trở thành “tấm lá chắn” cho người dân. Tham gia tuyến đầu chống dịch luôn là lực lượng phải đối mặt với những nguy hiểm, vất vả nhất. Đối với cán bộ, chiến sĩ nữ thì càng khó khăn hơn. Phát huy phẩm chất người chiến sĩ công an nhân dân, Thượng úy Chung luôn xung phong, đi đầu trong mọi nhiệm vụ và nhận được sự tin yêu của người dân”.

Những việc làm nghĩa tình của Thượng úy Nguyễn Thị Chung càng làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn hiện nay.

Lương Hợp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo