Thứ Tư, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Phá chuyên án, thu giữ hơn 9kg ma túy tổng hợp

Hơn 9 kg ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA bị thu giữ

(Thanhuytphcm.vn)- Ngày 16/6, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp với Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và Phòng PC04 - Công an TPHCM kiểm tra, thu giữ hơn 9 kg ma túy tổng hợp MDMA (thuốc lắc) được gửi từ châu Âu về TPHCM.

Theo đó, trong hơn 4 tháng xác lập chuyên án và tổ chức xác minh, theo dõi, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đã phát hiện một số đối tượng người nước ngoài có dấu hiệu nghi vấn nhập hàng quà biếu phi mậu dịch có chứa chất ma túy từ châu Âu gửi về bưu điện và Trung tâm chuyển phát nhanh.

Qua công tác xác minh 4 bưu kiện nhập khẩu có liên quan đến các đối tượng trên cho thấy, toàn bộ các bưu phẩm, bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. Khi theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng.

Ngày 16/6, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh-Cục Hải quan TPHCM phối hợp với Đội 6-Cục Điều tra chống buôn lậu-Tổng cục Hải quan, Phòng PC04-Công an TPHCM tiến hành mở kiểm tra chi tiết 4 bưu kiện nghi vấn nêu trên đã phát hiện và thu giữ tổng cộng khoảng hơn 9 kg ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), ngụy trang tinh vi trong những gói kẹo gum và túi treo bằng vải.

Qua công tác xác minh cho thấy, hiện nay các đối tượng tội phạm sử dụng thủ đoạn liên hệ mua bán ma túy và thanh toán tiền qua mạng xã hội, theo dõi được thời gian vận chuyển và thông quan hàng hóa của cơ quan chức năng để trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện.

Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TPHCM tiến hành điều tra.

Hà Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo