Thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Phấn đấu 45% đoàn viên tại các đơn vị sự nghiệp và 10% đoàn viên tại doanh nghiệp đăng ký thực hiện sáng kiến cải tiến năm 2021

Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn TPHCM Ông Thị Ngọc Linh (bìa trái) trao giấy khen cho các tập thể thể xuất sắc trong Hội thi văn nghệ trực tuyến “Niềm tin – khát vọng”

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 20/1, Đoàn Lực lượng TNXP Thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, với chủ đề “Tuổi trẻ Lực lượng TNXP tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Tham dự có các đồng chí: Ông Thị Ngọc Linh, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn TPHCM; Cao Linh Phụng, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Lực lượng TNXP; đại diện cấp ủy các đơn vị và hơn 30 cán bộ Đoàn của Lực lượng TNXP.

Hiện nay, Đoàn Lực lượng TNXP có 672 đoàn viên, 7 cơ sở đoàn trực thuộc. Đoàn Lực lượng TNXP và các cơ sở đoàn trực thuộc đã tổ chức học tập các chuyên đề năm 2020 và triển khai cho cán bộ đoàn, đoàn viên đăng ký cam kết tu dưỡng, rèn luyện; có 375 lượt đoàn viên là viên chức, người lao động và 1.125 lượt thanh niên là học viên cai nghiện tham gia kể chuyện về Bác; 100% cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng;  có 492 đoàn viên, thanh niên tham gia Hội thi trực tuyến “Ánh sáng soi đường”. Đồng thời, tổ chức thăm, tặng quà và phụng dưỡng 8 Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ liệt sĩ tại tỉnh Bến Tre và 1 Mẹ liệt sĩ TNXP, 3 Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Củ Chi.

Năm 2020, toàn Đoàn Lực lượng TNXP thực hiện 37 công trình thanh niên. Các cơ sở đoàn của các đơn vị cai nghiện trực thuộc Lực lượng TNXP tiếp tục duy trì hoạt động Tủ sách thanh niên nhằm khuyến khích, tạo thói quen, đam mê đọc sách, phát triển “Văn hóa đọc” trong đoàn viên, thanh niên; trồng 3.700 cây xanh trong đợt 19/5 và hưởng ứng Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”; đã giới thiệu 50 đoàn viên ưu tú, trong đó có 21 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Hội nghị cũng triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên Lực lượng TNXP năm 2021 chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” với một số chỉ tiêu trọng tâm như: 100% cơ sở đoàn tại các Cơ sở cai nghiện, Cơ sở xã hội có ít nhất 1 mô hình, giải pháp hỗ trợ, giáo dục và đồng hành với hội viên, thanh niên là người cai nghiện ma túy; phấn đấu có ít nhất 45% đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng và 70% đảng viên mới được kết nạp là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh ưu tú; có ít nhất 45% đoàn viên tại các đơn vị sự nghiệp và 10% đoàn viên tại doanh nghiệp đăng ký và báo cáo thực hiện sáng kiến cải tiến năm 2021; 100% cơ sở đoàn tổ chức ít nhất 1 lớp trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, thanh niên;….

Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Lực lượng TNXP đã tặng giấy khen cho 14 tập thể và 37 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; 1 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi trực tuyến “Ánh sáng soi đường”; 3 tập thể xuất sắc trong Hội thi văn nghệ trực tuyến “Niềm tin – khát vọng”.

Hùng Trần


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo