Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Phần thưởng quý nhất khi chọn khoác lên mình chiếc áo blouse trắng chính là niềm tin của bệnh nhân

Bác sĩ Nguyễn Khoa Lý cùng đồng nghiệp thăm khám, hỏi thăm sức khỏe bệnh nhân. (Ảnh chụp trước khi có dịch bệnh Covid-19.)

(Thanhuytphcm.vn) - Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”, bằng thái độ làm việc nghiêm túc, tận tâm chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, giản dị trong cuộc sống đời thường, gần gũi, hòa đồng với đồng nghiệp, bác sỹ Nguyễn Khoa Lý, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt (trước đây là Bệnh viện Quận 9) luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và đức độ của một lương y có tâm với nghề.

Năm 1995, người bác sĩ trẻ tuổi tài năng tốt nghiệp Trường Đại học Y dược, chuyên ngành ngoại – sản, về công tác tại Khoa ngoại Trung tâm Y tế Thủ Đức (nay là Bệnh viện Đa Khoa khu vực Thủ Đức). Năm 2016, đồng chí được điều chuyển về công tác tại Bệnh viện Quận 9, đến năm 2017, đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc bệnh viện Quận 9 (nay là Bệnh viện Lê Văn Việt).

Dù ở cương vị nào, bác sĩ Lý cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và luôn là tấm gương cho đội ngũ y, bác sĩ trẻ noi theo để trau dồi y thuật, rèn luyện y đức. Trong công việc, đồng chí luôn ý thức học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, từ thực tiễn công tác, tích cực học tập, nghiên cứu và ứng dụng các kỹ thuật mới nhằm phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. Đồng chí cũng luôn sẵn sàng trao đổi chuyên môn, chỉ dạy tận tình cho các y, bác sĩ trẻ để xây dựng tập thể đội ngũ y, bác sĩ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn ngày càng cao.

Trên cương vị là Bí thư chi bộ, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt, đồng chí đã cùng Ban giám đốc bệnh viện luôn quan tâm đến công tác tổ chức cán bộ, sắp xếp các khoa, phòng hợp lý; tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Đồng thời, sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư, mua sắm trang thiết bị hiện đại, mở rộng các dịch vụ xét nghiệm, điều trị, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh của Nhân dân, như: Năm 2017, Bệnh viện triển khai phẫu thuật nội soi, phẫu thuật thành công thai ngoài tử cung vỡ, phẫu thuật nội soi khâu lỗ thủng dạ dày, phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa. Năm 2018, Bệnh viện triển khai X-Quang kỹ thuật số (DR) và triển khai nội soi tán sỏi niệu, nội soi mềm dạ dày, đại trực tràng không đau (hiện nhiều Bệnh viện chưa triển khai được). Năm 2019, Bệnh viện triển khai phẫu thuật nội soi khớp gối, khớp vai và chạy thận nhân tạo. Năm 2020, Bệnh viện cũng đã triển khai được Hệ thống chụp cắt lớp điện toán (CT Scan) đa lớp cắt hiện đại, phẫu thuật nội soi mũi xoang, nội soi vá thủng màng nhĩ.

Qua đó, chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Lê Văn Việt đã và đang được nâng cao theo từng năm. Hàng năm Bệnh viện khám bệnh, điều trị từ 180.000 – 200.000 lượt người, hiện nay Bệnh viện Lê Văn Việt là địa chỉ tin cậy của Nhân dân trên địa bàn thành phố Thủ Đức và các khu vực lận cận.

Bệnh viện Lê Văn Việt trang bị máy CT - Scan thế hệ mới. Ảnh chụp trước khi có dịch bệnh Covid-19. Bệnh viện Lê Văn Việt trang bị máy CT - Scan thế hệ mới. (Ảnh chụp trước khi có dịch bệnh Covid-19)

Trong công cuộc chống lại dịch bệnh Covid-19, đồng chí đã lãnh đạo tập thể y, bác sĩ bệnh viện thành lập các đội lấy mẫu xét nghiệm tại các khu vực cách ly, cử lực lượng y, bác sĩ tham gia các đội tiêm ngừa, tham gia điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và đã được Chủ tịch UBND TPHCM tặng bằng khen.

Bác sĩ Nguyễn Khoa Lý còn lãnh đạo Công đoàn cơ quan phát động phong trào thi đua yêu nước với chủ đề thi đua “Đổi mới - Năng động - Sáng tạo - Hiệu quả vì sức khỏe nhân dân”, việc ký kết giao ước thi đua luôn đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, tự giác, công khai, đoàn kết hợp tác cùng phát triển. Qua đó, đã nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác thi đua để mọi người tự giác, tích cực tham gia, tạo thành phong trào thi đua trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Với sự lãnh đạo của Bác sĩ Nguyễn Khoa Lý và những nỗ lực phấn đấu của tập thể y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Lê Văn Việt, ngày 10/2/2020, UBND TPHCM đã ban hành Quyết định số 459/QĐ-UBND nâng hạng Bệnh viện từ hạng III lên Bệnh viện hạng II.

Trong suốt những năm làm nghề y, bác sĩ Nguyễn Khoa Lý luôn trăn trở suy nghĩ cần phải làm gì, làm thế nào để bệnh viện càng ngày càng phát triển. Không chỉ giỏi chuyên môn, tận tụy khám, chữa bệnh cứu người, bác sĩ Nguyễn Khoa Lý còn là một người rất hòa đồng với đồng nghiệp và niềm nở với bệnh nhân. Với cương vị là một người lãnh đạo, đồng chí thường xuyên nhắc nhở đội ngũ y bác sĩ trẻ giữ gìn thái độ ứng xử, giao tiếp, tránh gây phiền hà, tạo niềm tin đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân. Đồng chí đã phát động Bệnh viện đẩy mạnh phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” do Bộ Y tế phát động với phương châm: “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở; bệnh nhân ở chăm sóc tận tình; bệnh nhân về dặn dò chu đáo”.

Hơn 25 năm công tác trong ngành y, nhận được nhiều phần thưởng cao quý, nhưng với bác sĩ Nguyễn Khoa Lý, phần thưởng quý nhất khi chọn khoác lên mình chiếc áo blouse trắng chính là niềm tin của bệnh nhân. Đó cũng là kim chỉ nam để bản thân bác sĩ Nguyễn Khoa Lý tiếp tục cống hiến nhiều hơn trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Anh Thư


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo