Thứ Bảy, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Phạt 4 năm tù cổ động viên đốt pháo sáng sân Hàng Đẫy

Các khán giả quá khích đã nhận hình phạt thích đáng

(Thanhuytphcm.vn) - Liên quan đến vụ việc đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong trận CLB Hà Nội - Nam Định ở mùa bóng 2019, cổ động viên có hành vi gây nguy hiểm trên đã bị phạt 4 năm tù.  

Sáng 19/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng và cố tình gây thương tích diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào ngày 11/9/2019 trong khuôn khổ V-League 2019. Kết quả điều tra xác định, trước khi trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định diễn ra trên sân Hàng Đẫy, Vũ Trung Trực mua pháo sáng và pháo dù để tìm cách tuồn vào sân.

Bị cáo giấu 2 quả pháo dù và 4 quả pháo sáng vào loa thùng. Đầu trận bóng, Trực đã đốt 2 quả pháo sáng. Một quả Trực ném xuống sân để phản đối quyết định của trọng tài, quả còn lại ăn mừng bàn gỡ hòa của đội Nam Định. 

Hành vi nguy hiểm là việc Vũ Trung Trực bắn pháo sáng sang khu vực khán đài A, nơi có rất đông khán giả vào phút 56 đã làm cho 1 cảnh sát và 1 nữ cổ động viên CLB Hà Nội bị chấn thương.

Cũng liên quan đến vụ án này, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự, tiếp tục làm rõ hành vi Chống người thi hành công vụ đối với Trần Đắc Chương (18 tuổi, cùng quê Nam Định) và Trần Văn Sùng (Nam Định). Cả 2 bị cáo này có vị hành vi tấn công bằng chân, ném chai nước về phía các chiến sĩ cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ bảo vệ trận đấu. 

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Vũ Trung Trực 48 tháng tù vì tội cố tình gây thương tích, gây rối trật tự công cộng. 2 bị cáo Trần Đắc Chương và Trần Văn Sùng lĩnh án 8 tháng và 6 tháng tù vì tội Chống người thi hành công vụ.

Phiên xử diễn ra trước khi các sân cỏ Việt Nam lăn bóng trở lại sau khoảng nghỉ dài ngày là điều cần thiết để Ban tổ chức các sân bóng, Câu lạc bộ luôn cảnh giác, nâng cao công tác an ninh trong mỗi trận đấu.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo