Thứ Tư, ngày 19 tháng 2 năm 2020

Phát động Chiến dịch Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên toàn TPHCM

Đội xe loa tuyên truyền đến người dân về cách phòng bệnh sốt xuất huyết ngay sau lễ ra quân. (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 11/5, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên toàn TP. Đây là một trong những hoạt động hướng đến Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2019 (ngày 15/6) và kêu gọi người dân chung tay diệt lăng quăng, diệt muỗi vằn phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Theo đó, Chiến dịch Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên toàn TP năm 2019 có nhiều hoạt động như: tổ chức các đợt “Diệt lăng quăng, diệt muỗi, vệ sinh nhà cửa, môi trường” tại các quận, huyện hàng tuần và tại các khu vực đang xảy ra ổ dịch sốt xuất huyết; cán bộ phòng chống dịch sẽ thường xuyên xác định và xử lý triệt để các ổ dịch lan rộng, kéo dài. Một trong những hoạt động quan trọng là huy động sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể trong việc rà soát các điểm nguy cơ ở từng tổ dân phố, ấp tại địa phương; vận động người dân chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi trong chính ngôi nhà của mình.

Đợt cao điểm của Chiến dịch Phòng chống sốt xuất huyết tại TPHCM năm nay sẽ kéo dài đến hết tháng 6 và duy trì thường xuyên các hoạt động này đến hết năm 2019.

Ngay sau Lễ Phát động, Sở Y tế TP phối hợp các quận, huyện đồng loạt ra quân giám sát các điểm nguy cơ trong các khu dân cư và tuyên truyền cho người dân cách diệt muỗi, lăng quăng để phòng tránh sốt xuất huyết.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP, thông qua giám sát dịch tễ trên địa bàn TP những năm qua ghi nhận, số ca bệnh sốt xuất huyết có khuynh hướng tăng dần qua các năm, trong đó năm 2018, TP có khoảng 28.000 người nhập viện và có 10 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Riêng 4 tháng đầu năm 2019, toàn TP có 20.758 ca sốt xuất huyết, trong đó có 3 trường hợp đã tử vong.

Công tác Phòng bệnh sốt xuất huyết luôn được sự quan tâm của chính quyền, ngành y tế và các tầng lớp nhân dân TP. Hiện nay, biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết chủ yếu vẫn là chủ động diệt lăng quăng ngay tại chính nơi ở, nơi làm việc của mỗi người.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo