Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Phát động cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật "Bức tranh Thành phố 2019"

Họp báo phát động cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật "Bức tranh Thành phố 2019"

(Thanhuytphcm.vn) - Lần đầu tiên, cuộc thi sáng tác ảnh thời sự, nghệ thuật hàng năm của TP - Trung tâm Thông tin triển lãm TPHCM (Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM) tổ chức - sẽ tiếp nhận ảnh dự thi năm 2019 với chủ đề "Bức tranh Thành phố 2019" qua trang web chính thức của cuộc thi là: www.buctranhthanhpho.com nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tác giả gửi ảnh dự thi, nâng cao tính chuyên nghiệp cho cuộc thi.

Cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, công dân TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam; tìm kiếm những tác phẩm ảnh phản ánh nhịp sống, bước phát triển của TPHCM trong năm 2019 phục vụ các triển lãm mừng năm mới sắp tới.

Theo đó, tác phẩm ảnh tập trung cho các nội dung thể hiện toàn diện "Bức tranh Thành phố 2019", như: kết quả thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy về thực hiện cuộc vận động "Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước"; các dự án, công trình trọng điểm của TP những năm gần đây (nhất là các dự án chống ngập, giảm ùn tắc giao thông, bảo vệ môi trường, công trình văn hóa - xã hội góp phần cải thiện, nâng cao đời sống người dân, giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc...); chương trình xây dựng nông thôn mới; giới thiệu tiềm năng du lịch của TP; công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, giữ gìn trật tự xã hội của lực lượng vũ trang TP... Đặc biệt là các góc ảnh thể hiện niềm tin yêu cuộc sống, các khoảnh khắc đẹp của tình người, các hoạt động từ thiện xã hội, đóng góp cho cộng đồng, xây dựng TP có chất lượng sống tốt, khát vọng vươn lên của lớp người trẻ...

Ảnh dự thi là ảnh đơn, màu hoặc đen trắng thể hiện nội dung "người thật, việc thật" đúng chủ đề được chụp trong năm 2018 - 2019. Mỗi tác giả gửi dự thi tối đa 10 file ảnh (định dạng JPEG, dung lượng 3 - 5MB) gửi về website: www.buctranhthanhpho.com từ nay đến hết ngày 15/11.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo