Thứ Bảy, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Phát động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” 2020

Trao giải cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019.

(Thanhuytphcm.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành Thể lệ cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 (SV_STRARTUP-2020). Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, học sinh các trường THPT trong cả nước, khuyến khích học sinh THCS tham dự.

Theo đó, các dự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi SV_STARTUP-2020 hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Các lĩnh vực của cuộc thi bao gồm: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác. Thí sinh tham gia gửi bài dự thi cùng với sản phẩm là bản thuyết minh dự án khởi nghiệp. Bản thuyết trình của nhóm được trình bày bằng video clip không quá 3 phút…

Cuộc thi SV_STARTUP-2020 gồm 5 vòng: vòng thi cơ sở, vòng thi bán kết, vòng đào tạo, vòng bình chọn và vòng chung kết. Bộ GD-ĐT nhận hồ sơ dự thi trước 12h ngày 15/10/2020. Sau khi nhận được hồ sơ và bài dự thi, từ ngày 16 - 30/10/2020, Ban giám khảo chấm và lựa chọn 50 dự án của sinh viên các cơ sở đào tạo và 20 dự án của học sinh THCS, THPT có tính khả thi cao nhất vào Vòng bình chọn và Vòng thi chung kết. Ở vòng đào tạo, Bộ GD-ĐT phối hợp với các đơn vị đồng hành triển khai Đề án 1665 hỗ trợ đào tạo, hoàn thiện ý tưởng cho 20 dự án của học sinh THCS, THPT và 50 dự án của sinh viên tham dự các vòng tiếp theo…

Sau khi kết thúc Vòng đào tạo, 50 dự án của sinh viên và 20 dự án của học sinh THCS, THPT sẽ hoàn thiện và nộp bài dự thi chính thức trên Cổng khởi nghiệp http://dean1665.vn để tham dự Vòng bình chọn, lấy ý kiến các cá nhân, nhà đầu tư trong nước và quốc tế và các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên trong cả nước.

Vòng thi chung kết diễn ra từ ngày 18-19/12/2020 (trong khuôn khổ hoạt động tại Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020), tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Theo Bộ GD-ĐT, đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên các cơ sở đào tạo, cuộc thi trao 1 giải Nhất với giải thưởng là 60 triệu đồng tiền mặt; gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án với trị giá 115 triệu đồng và cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40.000 USD. Cuộc thi đồng thời trao 2 giải Nhì (40 triệu đồng tiền mặt/giải và cơ hội đầu tư từ các Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp), 3 giải Ba (20 triệu đồng/giải) và 4 giải Khuyến khích (10 triệu đồng/giải). Đối với các dự án khởi nghiệp của học sinh THCS, THPT, cuộc thi trao 1 giải Nhất với giải thưởng 30 triệu đồng; 2 giải Nhì (20 triệu đồng/giải); 3 giải Ba (10 triệu đồng/giải) và 3 giải Khuyến khích (5 triệu đồng/giải). Ngoài ra, cuộc thi còn trao giải bình chọn trên Website http://dean1665.vn cùng một số giải thưởng khác.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo