Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Phát động triển lãm ảnh đề tài Covid-19 “Những khoảnh khắc từ trái tim”

(Thanhuytphcm.vn) - Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam vừa phát động tổ chức triển lãm ảnh online dành cho tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam với chủ đề “Những khoảng khắc từ trái tim”. Cuộc thi nhằm tạo môi trường để những nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, người yêu thích nhiếp ảnh góp công sức của mình vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 bằng nghệ thuật.

Với chủ đề “Những khoảnh khắc từ trái tim”, các tác phẩm dự thi gồm những hình ảnh những tập thể, cá nhân có nghĩa cử, hành động đẹp, thiết thực và ý nghĩa; những chiến sĩ trên tuyến đầu, những tấm gương điển hình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ban tổ chức khuyến khích những hình ảnh đẹp, mang tính nhân văn, lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia khó khăn; chung tay góp sức tham gia chống dịch Covid-19; các tác phẩm mang hơi thở cuộc sống; phản ánh hoạt động trong các khu công nghiệp vừa sản xuất vừa chống dịch; những hình ảnh thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Ảnh dự triển lãm là ảnh dưới dạng kỹ thuật số, định dạng jpg. Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên website www.nhungkhoanhkhactutraitim.com. Ảnh dự triển lãm phải được chụp từ khi xuất hiện dịch Covid-19 tại Việt Nam là ảnh màu hoặc đen trắng.

Hội đồng sẽ chọn ảnh online, kết quả được gửi tới mỗi tác giả qua email và công bố trên website của triển lãm. Thời gian nhận ảnh dự kiến từ nay đến hết ngày 15/2/2022.

Chấm Chung khảo, dự kiến ngày 1/3/2022. Số lượng chọn triển lãm: dự kiến 200 tác phẩm. Nếu điều kiện cho phép, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm ảnh vào dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2022).

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo