Thứ Năm, ngày 13 tháng 12 năm 2018

Phát hiện nhiều nhân tố, tài năng cho phong trào văn thể mỹ ngành Kiểm tra Đảng

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu trao giải cho các tiết mục xuất sắc nhất Hội diễn văn nghệ.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 11/10, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức tổng kết, trao giải Hội thao, Hội diễn văn nghệ và Hội thi Cán bộ Kiểm tra giỏi nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018). Đến dự có Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cùng đông đảo cán bộ, công chức, nhân viên, người lao động ngành Kiểm tra TP.

Phát biểu tổng kết các hoạt động, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM Nguyễn Anh Tuấn cho biết Hội thi Cán bộ Kiểm tra giỏi, Hội thao, Hội diễn văn nghệ vừa qua thật sự là chuỗi hoạt động lành mạnh, vui tươi, bổ ích, qua đó tạo điều kiện phát huy năng khiếu đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác trong ngành Kiểm tra hoặc được tin tưởng, giao phó trọng trách làm công tác kiểm tra; đồng thời tạo điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các cụm, khối thi đua.

Qua từng hội thi, Ban Tổ chức phát hiện được nhiều nhân tố, tài năng cho phong trào văn thể mỹ trong đội ngũ và mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần cho đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên tại đơn vị.

Hội diễn văn nghệ đã tạo bất ngờ cho Ban giám khảo, gây xúc động mạnh cho người xem với nhiều chương trình, tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, tập luyện nghiêm túc và cách thể hiện độc đáo. Ban Tổ chức quyết định trao 1 giải I, 1 giải II và 2 giải III cho các chương trình xuất sắc nhất cùng 5 giải I, 5 giải II, 9 giải III và 21 giải Khuyến khích cho các tiết mục biểu diễn. Trong đó, Ủy ban Kiểm tra quận Thủ Đức với chương trình “Tổ quốc yêu thương” đã xuất sắc đạt giải I chương trình.

Hội thao có sự tham dự của hơn 500 vận động viên thi đấu với tinh thần nhiệt huyết, thượng võ và đoàn kết ở các môn: cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, quần vợt và kéo co. Ban Tổ chức đã trao 19 giải I, 19 giải II, 16 giải III và 15 giải Khuyến khích cho các nội dung thi đấu.

Hội thi Cán bộ Kiểm tra giỏi cũng ghi nhiều dấu ấn đẹp, thu hút 6.277 cán bộ, đảng viên làm công tác kiểm tra các cấp tham gia. Ban giám khảo đã tuyển chọn 35 bài thi có chất lượng tốt nhất vào vòng chung kết xếp hạng và đã trao 1 giải I, 2 giải II và 6 giải III cho những cá nhân xuất sắc nhất. Trong đó, gây bất ngờ lớn là có không ít đảng viên không giữ chức vụ trong Đảng, không được phân công làm công tác kiểm tra nhưng lại có sự nghiên cứu, đầu tư dự thi nghiêm túc, đề xuất nhiều giải pháp khả thi góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả của công tác kiểm tra, giám sát và xuất sắc đạt giải cao.

Ngọc Tuyết

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 12/12/2018

* Ngày 12/12, tại TPHCM, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ) đã tổ chức toạ đàm “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp vùng Nam Bộ”. Tại buổi tọa đàm, đại diện Sở Khoa học - Công nghệ các tỉnh phía Nam đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp trong một số công tác, giúp cho các nhà khởi nghiệp trải nghiệm, bổ sung những ý tưởng để có một nền tảng vững chắc. Các nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận là nhu cầu về không gian hỗ trợ khởi nghiệp của các địa phương; mục tiêu kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng; các giải pháp hỗ trợ các không gian khởi nghiệp… (Nguyễn Nam)

Tin vắn ngày 11/12/2018

* Ngày 11/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (Quận 1), nhóm 5 họa sĩ Mai Nam, Nam Anh, Thống Nguyễn, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thanh Thủy tổ chức triển lãm tranh chủ đề “Hẻm và những miền ký ức”, giới thiệu 47 tác phẩm hội họa thuộc nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, collage… thể hiện những ký ức mỗi người lưu giữ về những con hẻm trong tuổi thơ hay nơi mình đã từng đi qua. (Ng.Tuyết)

* Sáng 11/12, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh TPHCM khai giảng lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 1 cho 130 cán bộ là trưởng phó phòng ban ở các Bộ, ngành trung ương; Sở ban ngành quận, huyện; cán bộ chủ chốt phường, xã thị trấn trên địa bàn TP. Nội dung đợt cập nhật kiến thức Quốc phòng – An ninh tập trung vào 7 chuyên đề như: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, dân tộc, tôn giáo gắn liền với quốc phòng an ninh, hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Sự thay đổi chiến lược quốc phòng an ninh của một số nước… (Hữu Tân)

* Sáng 11/12, đoàn đại biểu Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 4 do Thượng tá Vũ Trọng Khanh, Chính trị viên Ban CHQS quận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hữu Tài hiện cư ngụ tại chung cư H3 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4. Thay mặt đoàn, Thượng tá Vũ Trọng Khanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt, cuộc sống của Mẹ, chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, vui hưởng tuổi già; đồng thời trân trọng trao 1 phần quà và số tiền 2 triệu đồng phụng dưỡng Mẹ. (Bảo Nghĩa)

* UBND TPHCM vừa có quyết định về công nhận Quận 11 đã thực hiện hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn (mức thu nhập bình quân đầu người trên 21 triệu đồng/người/năm). Đồng thời, giao UBND Quận 11 tiếp tục tập trung chỉ đạo và có kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho các hộ mới vượt chuẩn nghèo tổ chức sản xuất làm ăn, ổn định cuộc sống, không để tái nghèo và bảo đảm giảm nghèo bền vững. (Đình Lý)