Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020

Phát hiện thêm tài xế xe container dương tính ma túy ở cảng Phú Hữu

Lực lượng chức năng lập biên bản các trường hợp vi phạm.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/3, Công an Quận 9 phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC08 - Công an TPHCM) và các đơn vị có liên quan đã tiến hành tổ chức kiểm tra chất kích thích đối với các tài xế lái xe ra vào Cảng Phú Hữu (Quận 9), thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Sau hơn 3 giờ tiến hành kiểm tra 79 trường hợp, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 trường hợp dương tính (1 ma túy đá, 2 morphin do sử dụng thuốc). Ngoài ra, lực lượng chức năng phát hiện lỗi một trường hợp điều khiển xe mà trong người có chất ma túy, 1 không mang giấy phép lái xe, 1 tài xế lưu thông đi vào đường 1 chiều. Cả 3 lái xe đã được giao cho Công an phường Phú Hữu lâp hồ sơ xử lý.

Theo đại diện PC08, đối tượng có ma tuý sử dụng giấy phép lái xe giả, khai không đúng tên nên đang làm hồ sơ chờ xử lý. Còn 2 người có morphin khai là do viêm họng nên uống thuốc, có trình toa thuốc. Do đó, Công an phường Phú Hữu tạm giữ giấy tờ và cho ký cam kết sau 2 ngày lên kiểm tra lại.

Từ ngày 21/1 đến ngày 30/1 và ngày 11/2 đến ngày 20/2, lực lượng Cảnh sát Giao thông  thuộc Cục Cảnh sát Giao thông và công an các đơn vị địa phương đã phát hiện, ngăn chặn, xử lý 82 trường hợp là lái xe dương tính với chất ma túy trên các tuyến cao tốc và quốc lộ 1A từ Lạng Sơn đến TPHCM. Trong đó, TPHCM có 27 trường hợp, Nghệ An có 12 trường hợp, Thanh Hóa có 6 trường hợp, Khánh Hòa có 5 trường hợp, Bình Thuận có 5 trường hợp...

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo