Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Phát huy hiệu quả, năng lực dạy và học tiếng Anh trong nhà trường

Tặng bộ sổ tay tiểu học và sổ tay liên trường cho các học sinh tiêu biểu của trường

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 14/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với ngành GD-ĐT TPHCM tổ chức lễ phát động “Phong trào học ngoại ngữ trong nhà trường” tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (Quận 1, TPHCM). Đến dự có Vụ trưởng Vụ Chính trị Tư tưởng, Bộ GD-ĐT Bùi Văn Linh; Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Bùi Thị Diễm Thu.

Phát biểu tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Chính trị Tư tưởng, Bộ GD-ĐT Bùi Văn Linh cho biết, nhằm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về chất lượng, thời lượng sử dụng ngoại ngữ, Bộ GD-ĐT đã ban hành kế hoạch số 957 về việc tổ chức phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Theo đó, các địa phương, cơ sở giáo dục sẽ chủ động thực hiện 3 mục tiêu: Thứ nhất là xây dựng phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường; tạo lập môi trường để cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên (HS-SV) phát huy hiệu quả năng lực dạy, học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng. Thứ hai là khuyến khích cán bộ, nhà giáo cùng học tập, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ với HS-SV. Thứ ba là khuyến khích giáo viên, HS, giảng viên, SV tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin, công việc.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc phát triển phong trào học tiếng Anh, với lễ phát động lần này, Vụ trưởng Bùi Văn Linh kỳ vọng tất cả cán bộ, nhà giáo và HS-SV trên cả nước sẽ phát huy hiệu quả năng lực dạy và học nói chung, tiếng Anh nói riêng. "Từ năm học này trở đi, các thầy cô và các em HS-SV sẽ ngày càng chủ động tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin, công việc và hỗ trợ kết nối việc làm. Bằng cách làm này, chúng tôi tin tưởng năng lực ngoại ngữ, trước hết là năng lực tiếng Anh và các năng lực ngoại ngữ khác của người dân Việt Nam sẽ được cải thiện và tiến bộ nhanh chóng, tạo thêm nhiều cơ hội phát triển và hợp tác quốc tế cho đất nước. Đây là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho phát triển đất nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế." - Vụ trưởng Bùi Văn Linh nhấn mạnh.

Tại lễ phát động, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Bùi Thị Diễm Thu cho rằng, với nhu cầu phát triển của xã hội, việc tiếp cận và học ngoại ngữ là rất quan trọng và cần thiết, nhất là trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Có vốn kiến thức về ngoại ngữ tốt sẽ giúp HS-SV có lợi thế không chỉ trong học tập, trong nhà trường mà quan trọng hơn các em tiếp cận với kiến thức quốc tế rất nhanh chóng và thuận lợi. Chính vì vậy, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Bùi Thị Diễm Thu mong muốn các em HS-SV nỗ lực, tìm tòi, học hỏi và phát huy tinh thần giỏi ngoại ngữ của HS-SV TP năng động, sáng tạo; đồng thời đề nghị các trường học tập trung xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phong trào học ngoại ngữ.

Dịp này, Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã tặng cho 10 học sinh tiêu biểu của Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo bộ sổ tay tiểu học và sổ tay liên trường.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo