Thứ Ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Phát khẩu trang tặng khách nước ngoài du lịch bằng đường tàu biển cập Cảng Sài Gòn

Đoàn y bác sỹ Bộ đội Biên phòng TP cấp phát khẩu trang miễn phí cho du khách

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/2, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng TPHCM đã tiến hành làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí đối với tất cả du khách nước ngoài du lịch bằng đường tàu biển khi cập cảng Sài Gòn, Quận 1, TPHCM.

Cụ thể, Biên phòng cửa khẩu Cảng Sài Gòn đã thực hiện thủ tục hỗ trợ cho khách du lịch tàu World Odyssey – Nassau, Quốc tịch Hoa Kỳ và thực hiện việc kiểm tra thủ tục và cấp phát khẩu trang miễn phí cho hơn 1.000 du khách và thuyền viên.

Trước đó, chiều 3/2, một tổ công tác của Bộ đội Biên phòng TPHCM cũng đã tiếp cận tàu Odyssey – Nassau từ phao số 0, tuyến luồng hàng hải Vũng Tàu - Sài Gòn để phối hợp với ban quản lý tàu thực hiện kiểm tra thủ tục, kiểm tra thân nhiệt các thuyền viên trước khi tàu cập cảng tại TPHCM.

Đội thủ tục làm công tác kiểm tra xuất nhập cảnh cho du khách và thuyền viên Đội thủ tục làm công tác kiểm tra xuất nhập cảnh cho du khách và thuyền viên

Theo Bộ Chỉ huy Bộ Đội Biên phòng TPHCM, tàu World Odyssey – Nausau với gần 700 du khách là sinh viên quốc tế tham gia học kì trên biển và 174 thuyền viên theo hải trình dự kiến sau khi ghé thăm Nhật Bản và xuất phát từ cảnh Kobe, Nhật Bản. Dự kiến, ngày 4/2, tàu sẽ ghé tham quan Trung Quốc và đến ngày 10/2 sẽ ghé Đà Nẵng. Tuy nhiên do, ảnh hưởng của dịch Corona nên tàu đã không ghé Trung Quốc mà di chuyển đi thẳng đến TPHCM, sớm hơn 6 ngày so với kế hoạch và lưu lại TPHCM trong khoảng 10 ngày. 

Trong những ngày tới, lực lượng chức năng của TPHCM sẽ thực hiện việc giám sát và kiểm tra chặt chẽ về y tế đối với các tàu du lịch đường tàu biển quốc tế khi cập các cụm cảng khu vực TPHCM để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Lương Kiểm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo