Thứ Hai, ngày 3 tháng 8 năm 2020

Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Nhi đồng TPHCM

Phát triển đầy đủ các chuyên khoa sâu với chất lượng phục vụ tốt nhất

Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Nhi đồng TPHCM nhiệm kỳ I ra mắt Đại hội

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/6, Đảng bộ Bệnh viện Nhi đồng TPHCM đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025, với sự tham dự của 41 đảng viên đến từ 3 chi bộ trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Tấn Bỉnh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế TPHCM đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Bệnh viện Nhi đồng TP được xây dựng hoàn thành và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 1/2017. Qua hơn 3 năm hoạt động, bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ, cụ thể: tổng số lượt khám, chữa bệnh tăng đều qua hằng năm, đến nay đã có hơn 1,2 triệu lượt người, trong đó bệnh nhi đến từ các tỉnh miền Tây Nam bộ chiếm khoảng 44%; số lần thực hiện các kỹ thuật y tế chuyên sâu cũng tăng lên đáng kể, đạt 49% đối với phẫu thuật và 33% đối với thủ thuật về những chuyên khoa như ung bướu, huyết học, ngoại lồng ngực - tim mạch…

Từ tháng 9/2018, bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới với tần suất thực hiện tương đối thường xuyên. Cụ thể, trong năm 2019 có 13 kỹ thuật mới triển khai đầu tiên tại bệnh viện. Bệnh viện cũng có nhiều sáng kiến cải tiến về công nghệ thông tin, đặc biệt có sản phẩm dự thi và đạt giải ba vềy tế thông minh cấp Thành phố năm 2019.

Về công tác xây dựng Đảng, trong giai đoạn vừa qua, bệnh viện đã được nâng cấp thành Đảng bộ cơ sở từ chi bộ cơ sở vào năm 2019 và Đảng bộ cũng đã được đánh giá “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” với 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ từ năm 2017 - 2019.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh biểu dương những kết quả tích cực mà tập thể Đảng bộ Bệnh viện Nhi đồng TP đã đạt được trong giai đoạn 2017 - 2020. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ bệnh viện trong nhiệm kỳ chính thức đầu tiên phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện với mục tiêu xây dựng, phát triển đơn vị thành bệnh viện nhi hiện đại, phát triển đầy đủ các chuyên khoa sâu ngang tầm cả nước và khu vực với chất lượng phục vụ tốt nhất. Bệnh viện phải thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chuyên môn đề ra, góp phần giảm tải cho các bệnh viện nhi trong nội thành và khu vực phía Nam.

Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh cũng lưu ý phải phát triển nguồn nhân lực của bệnh viện ngày càng chuyên sâu, có chất lượng cao; nâng cao trình độ, uy tín của bệnh viện trong khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của Nhân dân cũng như nhiệm vụ hỗ trợ tuyến cho các đơn vị khác. Cạnh đó, cần xây dựng bệnh viện thông minh, thân thiện, có bước phát triển mạnh mẽ trong quá trình tham gia thực hiện chủ trương hoạt động du lịch y tế của Thành phố. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là phát triển các chuyên khoa mũi nhọn như ung bướu nhi, ngoại khoa trong chẩn đoán và điều trị; xây dựng bệnh viện thành trung tâm điều trị kết hợp đào tạo thực hành cho học sinh, sinh viên, học viên sau đại học; làm hạt nhân và kết nối, phát huy tốt đối với khu vực Trung tâm y tế viện - trường phía Nam của Thành phố (cụm y tế Tân Kiên) sẽ hình thành trong tương lai gần.

Đồng chí Nguyễn Tấn Bỉnh cũng lưu ý Đảng bộ bệnh viện cũng cần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, đổi mới và chú trọng hiệu quả của sinh hoạt chi bộ, tập trung việc phát triển đảng viên mới, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí. Đồng chí Trương Quang Định đắc cử Bí thư Đảng ủy Bệnh viện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kiều Hưng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo