Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Phẫu thuật vi phẫu cho nam thanh niên bị bỏng nặng gây biến dạng cơ thể

Ekip thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/5, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, vừa tiến hành phẫu thuật vi phẫu cho nam thanh niên tên Y.G.B, 26 tuổi, ngụ tỉnh Đắc Lăk bị bỏng nặng gây biến dạng cơ thể.

Bệnh nhân bị bỏng nặng do hút thuốc khi cắt cỏ, đốt rác trên rẫy, với lỷ lệ bỏng 75% diện tích cơ thể. Theo thông tin cho biết, trước đó bệnh nhân được cấp cứu và điều trị tại một bệnh viện trên địa bàn TPHCM, bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nguy hiểm nhưng vẫn còn phải đối mặt với những di chứng nặng nề.

Bác sĩ Thân Văn Hùng, Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Bỏng - Vi phẫu tạo hình Bệnh viện Quân y 175 cho biết, bệnh nhân khi nhập viện Bệnh viện Quân y 175 có di chứng sẹo co kéo nặng vùng cổ, 2 nách và biến dạng 2 bàn tay. Vì vậy, cần chia thành nhiều lần phẫu thuật để giải quyết dần những vấn đề này. Bệnh nhân cần sử dụng một kỹ thuật đặc biệt – kỹ thuật vi phẫu chuyển vạt da.

“Với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia từ Bệnh viện Nhân dân 115, các bác sĩ Khoa Bỏng – Vi phẫu tạo hình đã thực hiện ca phẫu thuật thành công, kéo dài 11 giờ đồng hồ” – Bác sĩ Thân Văn Hùng chia sẻ.

Ca phẫu thuật đã mang đến một sự thay đổi lớn cho bệnh nhân Y.G.B. Vạt da sống rất tốt và mềm mại. Bệnh nhân có thể ngửa cổ tối đa, há miệng để ăn uống và giao tiếp bằng miệng một cách dễ dàng hơn. Chức năng vận động vùng cổ miệng đã được phục hồi, đem lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho bệnh nhân sau thời gian dài sống chung với lớp sẹo dày dính vùng cổ.

Nguyễn Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo