Chủ Nhật, ngày 22 tháng 4 năm 2018

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu đề nghị báo cáo cụ thể vụ việc liên quan đến thông tin phản ánh cô giáo bạo hành trẻ tại Trường mầm non 30/4

Trường Mầm non 30/4 nơi xảy ra vụ việc. (ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) -  Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu vừa có văn bản chỉ đạo  Sở Giáo dục - Đào tạo TP và UBND Quận 1 liên quan đến vụ việc cô giáo bạo hành trẻ tại Trường mầm non 30/4 được một số tờ báo phản ánh.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu đề nghị UBND Quận 1 có báo cáo cụ thể sự việc xảy ra tại Trường Mầm non 30/4 liên quan đến việc bạo hành trẻ. Cùng với đó, Sở Giáo dục - Đào tạo TP theo dõi, kiểm tra tiến độ xử lý vụ việc nêu trên, có báo cáo kết quả xử lý cho UBND TP; đồng thời nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, tham mưu UBND TP để chấn chỉnh và hạn chế mức thấp nhất tình trạng “bạo hành” trong môi trường giáo dục.

Trước đó, ngày 10/4, trên một số phương tiện truyền thông có thông tin và clip cô giáo Trần Bích Ngọc có hành vi và lời nói không đúng chuẩn mực với trẻ như phạt trẻ đứng ăn cơm, dùng đồ chơi gõ vào chân bé… Ngay sau khi đó, Trường Mầm non 30/4 đã có quyết định tạm thời đình chỉ công tác với cô giáo bị phản ánh có hành vi bạo hành trẻ.

S.Hải

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 22/4/2018

Ngày 22/4, Huyện đoàn Củ Chi đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho cán bộ Đoàn năm 2017 dành cho các bí thư, phó bí thư, dự bị nguồn bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn, trợ lý thanh niên các trường học trên địa bàn huyện. Nội dung học tập gồm 2 chuyên đề: việc thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên và công tác phân tích, đánh giá chất lượng đoàn viên chi đoàn. Đồng thời, giới thiệu và giải quyết các tình huống thực tiễn về việc kết nạp đoàn viên mới, xóa tên đoàn viên, trưởng thành đoàn, chuyển sinh hoạt đoàn… (Thu Hà)

 

 

 

Tin vắn ngày 21/4/2018

* Ngày 20/4, UBND huyện Củ Chi triển khai Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 cho 300 đại biểu là lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, phòng ban, đơn vị của huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn. Các đại biểu đã được báo cáo viên giới thiệu một số nội dung cơ bản Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 như: phạm vi trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; thủ tục giải quyết yêu cầu bồi thường; kinh phí bồi thường và thủ tục chi trả; trách nhiệm hoàn trả; trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong công tác bồi thường nhà nước… (Ngọc Nữ)