Thứ Ba, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Phối hợp truyền thông về các hoạt động của Lực lượng TNXP TPHCM đến người dân

Nhà báo Dư Hải, Báo Thể thao TPHCM hướng dẫn cách sử dụng máy ảnh cho cộng tác viên

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 19/6, Lực lượng Thanh niên Xung phong TPHCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020) và báo cáo hoạt động công tác thông tin của Lực lượng TNXP TP (từ ngày 01/6/2019 đến ngày 31/5/2020).

Từ ngày 01/6/2019 đến ngày 31/5/2020, Bản tin và website TNXP thường xuyên cập nhật thông tin, đăng tải các nội dung về hoạt động của các đơn vị trực thuộc Lực lượng TNXP. Về Bản tin TNXP đã xuất bản được 191 số; xuất bản 1.000 cuốn/tháng, in trắng đen, riêng Tháng 01 – số Tết và Tháng 3 – Kỷ niệm ngày thành lập Lực lượng TNXP, số lượng phát hành tăng lên 1.500 cuốn/tháng, in màu; Ban Biên tập đã nhận được 393 tin, bài của cộng tác viên gửi về, trung bình mỗi tháng có 33 lượt cộng tác viên gửi tin, bài, cộng tác viên là cựu TNXP hoạt động tích cực, thường xuyên, chất lượng nội dung tin, bài, hình ảnh có sự đầu tư.

Về Website TNXP, trung bình mỗi tháng cập nhật khoảng 50 tin, bài, văn bản trên các chuyên mục chủ yếu gồm: Đảng, đoàn thể; Hoạt động xã hội; Hoạt động công ích; Sản xuất kinh doanh; Văn thể mỹ; Thi đua yêu nước… Số lượng truy cập bình quân hàng tháng, khoảng 230.000 lượt truy cập.

Đối với chương trình phát thanh “Chúng tôi là TNXP”, Lực lượng TNXP phối hợp cùng Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM phát thanh chương trình được thực hiện trong 3 năm (09/4/2017 - 31/5/2020). Tính đến ngày 31/5/2019 đã phát sóng được 165 chương trình. Ngoài ra, Lực lượng TNXP còn phối hợp với nhiều Cơ quan báo, đài để truyền thông về các hoạt động của Lực lượng TNXP đến người dân TP và cả nước, trong đó có các báo, đài lớn, uy tín như Báo Sài Gòn Giải phóng, Người Lao động, Tuổi trẻ, Quân Đội nhân dân, Trang tin Điện tử Đảng bộ TP, Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố, Đài Truyền hình TPHCM, Thông tấn xã Việt Nam…

Đồng chí Nguyễn Đức Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Lực lượng TNXP (bìa phải) tặng giấy khen cho các cộng tác viên tích cực tham gia đóng góp xây dựng Bản tin và Website Lực lượng TNXP Đồng chí Nguyễn Đức Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Lực lượng TNXP (bìa phải) tặng giấy khen cho các cộng tác viên tích cực tham gia đóng góp xây dựng Bản tin và Website Lực lượng TNXP

Dịp này, có 12 cộng tác viên nhận giấy khen của Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố vì đã tích cực tham gia đóng góp xây dựng Bản tin và Website Lực lượng TNXP.

* Sáng cùng ngày, Lực lượng TNXP TP cũng tổ chức tập huấn nghiệp vụ báo chí cho 15 cộng tác viên các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, Cơ quan Lực lượng TNXP, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP và cựu TNXP. Báo cáo viên là nhà báo Dư Hải, Báo Thể thao TPHCM. Nội dung tập huấn bao gồm các kỹ năng chụp ảnh và xử lý ảnh báo chí.

Cũng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đoàn Lực lượng TNXP TP do đồng chí Nguyễn Đức Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã thăm và tặng hoa chúc mừng  một số cơ quan báo, đài của TP.

Tại nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Đức Phương cảm ơn các cơ quan báo chí trong thời gian qua đã có sự phối hợp và hỗ trợ Lực lượng TNXP trong công tác thông tin, tuyên truyền, giới thiệu về Lực lượng TNXP đến với người dân TP; đồng thời, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, mối quan hệ gắn kết sẽ ngày càng phát triển hơn. Đồng chí cũng gởi lời chúc đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các đơn vị báo chí nhiều sức khỏe, đội ngũ phóng viên luôn giữ được ngọn lửa đam mê nghề nghiệp, có đời sản phẩm chất lượng.

Hoàng Vân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo