Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Phú Nhuận: 96,6% thí sinh tham gia lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh tại điểm trường tiểu học Sông Lô.

(Thanhuytphcm.vn) - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận vừa thông tin sơ bộ về kết quả lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 toàn bộ học sinh cấp 3 trên địa bàn quận trong ngày 3/7. Theo đó, tổng số lượng học sinh tham gia lấy mẫu xét nghiệm là 1.512/1.565 học sinh, đạt tỷ lệ 96,6%. Tỷ lệ nhân sự coi thi đi lấy mẫu xét nghiệm là 330/336 người, đạt tỷ lệ 98,2%.

Trong ngày 3/7, quận Phú Nhuận có 3 điểm lấy mẫu xét nghiệm học sinh và giáo viên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, gồm điểm tại Trường tiểu học Sông Lô (413 Phan Xích Long, Phường 3), Trường tiểu học Hồ Văn Huê (số 9 Hoàng Minh Giám, Phường 9), Trường THCS Ngô Tất Tố (số 17 Đặng Văn Ngữ, Phường 10). Công tác lấy mẫu xét nghiệm được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh cho các thí sinh và cán bộ coi thi.

Tại điểm lấy mẫu sàng lọc trường tiểu học Sông Lô có khoảng 500 học sinh tham gia lấy mẫu xét nghiệm. Ghi nhận vào chiều 3/7, công tác lấy mẫu được triển khai với 5 lớp (khoảng 100 học sinh) và một số thầy cô giáo là cán bộ tại điểm thi trường Trần Huy Liệu.

Việc lấy mẫu được thực hiện theo từng lớp, được chia thành 3 hàng tách biệt, mỗi hàng 10 học sinh. Các cán bộ kỳ thi cũng được tổ chức lấy mẫu tương tự. Sau khi lấy mẫu, nhân viên y tế sẽ đóng dấu vào giấy xác nhận cho các học sinh và giáo viên. Giấy này dùng để tham gia kỳ thi THPT.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, trường hợp thí sinh vì lý do nào đó không tham gia lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm lấy mẫu do Sở bố trí trong ngày 3/7, có thể tự túc xét nghiệm tại các bệnh viện, cơ sở y tế được Bộ Y tế cấp phép.

Yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm trước khi vào phòng thi là yêu cầu bắt buộc đối với các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Dự kiến kết quả xét nghiệm được trả trong ngày 4 và ngày 5/7/2021.

Hương Phạm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo