Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Phụ nữ Quận 12: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đại diện Thành hội, HĐND quận trao giấy khen cho các gương phụ nữ vượt khó tại buổi họp mặt

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/3, Hội LHPN Quận 12 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là hội viên phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn quận.

Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ quận nhà ngày càng trưởng thành và lớn mạnh. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền địa phương; hoạt động của các cấp Hội có những chuyển biến tích cực, nhất là công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ đoàn viên, lao động nữ; thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ, tết… Bên cạnh đó, các dì, các chị tích cực tham gia phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, từng bước khẳng định được vị trí, vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của quận.

Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra hiện nay, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn quận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân phòng, chống dịch bệnh. Qua các hoạt động, các dì, các chị đã tặng gần 2.000 chai gel rửa tay, phát 1.500 tờ gấp tuyên truyền dịch bệnh, trên 3.000 khẩu trang vải tự may, khẩu trang y tế cho người dân. Từ đó đã góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông, hướng dẫn nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho mỗi cán bộ, hội viên cũng như Nhân dân biết cách tự bảo vệ mình và bảo vệ những người xung quanh trước nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ quận đã phát động đợt thi đua đặc biệt của Trung ương Hội “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” và chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” trong cán bộ, hội viên phụ nữ; tuyên dương 20 gương vượt khó vươn lên tiêu biểu năm 2020.

 

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo