Thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Phụ nữ Quận 5 phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần làm chủ và khát vọng vươn lên

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Thành ủy viên, Bí thư Quận 5 (bìa phải) và các đồng chí lãnh đạo Quận 5 chúc mừng Đại hội

(Thanhuytphcm.vn) - Trong hai ngày 28 và 29/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 5 đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.  Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TPHCM; Nguyễn Mạnh Cường, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 5…

Đại hội Đại biểu Phụ nữ Quận 5 lần thứ XII với chủ đề “Đoàn kết – Đổi mới – Bình Đẳng – Hội nhập”. Đại hội xác định trong nhiệm kỳ đẩy mạnh các hoạt động phong trào, đưa hoạt động Hội đến gần hơn nữ với hội viên phụ nữ trên địa bàn, thực hiện nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em, đáp ứng được lòng mong mỏi tin cậy của cán bộ, hội viên, phụ nữ và lãnh đạo các cấp.

Đại hội Đại biểu Phụ nữ Quận 5 lần thứ XII đã biểu quyết thông qua báo cáo đánh giá kết quả phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, công trình Đại hội, những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ 2016 – 2021; phương hướng nhiệm vụ, phong trào thi đua, cuộc vận động, khâu đột phá và các nhóm giải pháp nhằm đạt được 13 chỉ tiêu, 2 công trình trọng điểm dự kiến thực hiện trong nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt đại hội. Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Quận ủy Quận 5 Nguyễn Mạnh Cường đề nghị Đại hội thảo luận, trao đổi các nội dung như các cấp Hội cần cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ gắn với các chương trình hoạt động phù hợp với chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em; tổ chức nâng cao các phong trào thi đua, các cuộc vận động để phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần làm chủ, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ, tập hợp đông đảo chị em tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, Hội cần trọng công tác đào tạo cán bộ gắn với thực tiễn yêu cầu và nhiệm vụ tại cơ sở và gắn với thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đại hội đã bầu 28 đại biểu vào Ban chấp hành Hội; bầu đồng chí Trần Thị Tuyết Hạnh giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 5 nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo