Thứ Ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024

Quận Tân Bình: Huy động nội lực chăm sóc cho người cao tuổi

Đồng chí Lê Chu Giang và đồng chí Nguyễn Hoàng Long trao Kỷ niệm chương cho các hội viên

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 5/6 Hội Người cao tuổi quận Tân Bình đã tổ chức kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Hội Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941-06/6/2024) và sơ kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 6 tháng đầu năm 2024. Phó Trưởng ban Thường trực Ban đại diện Hội Người cao tuổi TPHCM Lê Chu Giang và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tân Bình Nguyễn Hoàng Long đã đến dự hội nghị.

Báo cáo sơ kết của Ban đại diện Người cao tuổi quận Tân Bình cho biết, đến nay Hội người cao tuổi quận Tân Bình có 29.434 hội viên, sinh hoạt tại 15 Hội cơ sở phường. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội đã thực hiện toàn diện các nội dung thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, trong đó tiêu biểu là Hội đã huy động nội lực của các tổ chức Hội và thực hiện tốt xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho hội viên người cao tuổi, nhất là những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2024, Hội đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ, tặng 3.429 suất quà, trị giá hơn 1 tỷ đồng cho các hội viên; thăm tặng quà hội viên ốm đau, nằm viện 1.114 suất, với số tiền 524 triệu đồng... Từ nguồn lực của trên, Hội đã chăm lo được 5.702 suất, trị giá hơn 6,12 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tân Bình Nguyễn Hoàng Long đã đánh giá cao những hoạt động của Hội Người cao tuổi quận, nhất là việc huy động nội lực, chăm lo cho hội viên… Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Hoàng Long mong muốn Hội Người cao tuổi quận tiếp tục củng cố, kiện toàn các chi hội người cao tuổi tại các khu phố mới theo Nghị quyết số 11 của HĐND TPHCM; tiếp tục phát huy truyền thống của Hội Người cao tuổi, thực hiện tốt phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”; đồng thời huy động nội lực chăm sóc cho người cao tuổi, góp phần chăm lo tốt hơn nữa cho hội viên trong thời gian tới.

Dịp này, Hội đã tặng 15 Kỷ niệm chương cho 15 hội viên có nhiều cống hiến cho công tác Hội và tặng 15 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Thành Liêng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo