Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Quận 1 khởi động chương trình “ATM gạo miễn phí”

Người dân nhận gạo miễn phí tại ATM gạo

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/6, UBND Quận 1 - Quận Đoàn - Công ty PHGLock phối hợp khởi động chương trình “ATM gạo miễn phí” tại 284-286 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, phát 1.200 kg gạo hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 1.

Theo đó, chương trình sẽ cấp phát 1.200 kg gạo cho người dân thuộc diện hộ khó khăn, hộ nghèo và cận nghèo, người lao động ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của 4 phường: Cầu Ông Lãnh, Cầu Kho, Nguyễn Cư Trinh, Cô Giang thông qua máy ATM gạo. Tại ATM, mỗi người dân sẽ được nhận 3 ký gạo.

Để tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, người dân nhận gạo được phân theo nhiều khung giờ để tránh tình trạng tập trung đông người, người dân được khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, phát bao đựng gạo, trật tự xếp hàng và thực hiện giãn cách để nhận gạo từ ATM gạo.

Đây là chuỗi hoạt động ứng phó đối với dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 1 nhằm quan tâm, động viên, chăm lo cho người dân hoàn cảnh khó khăn, lực lượng tham gia phòng chống dịch, đồng thời nhắc nhở tuyên truyền người dân tuân thủ đúng quy tắc 5K của Bộ Y tế để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng trước đại dịch Covid-19.

Long Toàn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo